Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Tỷ suất lợi nhuận gộp là gì?

Tỷ suất lợi nhuận gộp còn được gọi là tỷ suất lợi nhuận gộp hoặc tỷ suất lợi nhuận gộp. 
 
Tỷ lệ lợi nhuận gộp được tính bằng cách chia tổng lợi nhuận gộp của công ty bằng đô la bán ròng của công ty. 
 
Tỷ suất lợi nhuận gộp là gì?

Tỷ suất lợi nhuận gộp là gì?

Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Để minh họa tỷ lệ tổng lợi nhuận, giả sử rằng một công ty có doanh số bán ròng là 800.000 đô la và chi phí bán hàng của nó là 600.000 đô la. Điều này có nghĩa là lợi nhuận gộp của nó là 200.000 đô la ( doanh thu thuần 800.000 đô la trừ chi phí bán hàng của nó là 600.000 đô la) và tỷ suất lợi nhuận gộp là 25% (tổng lợi nhuận 200.000 đô la chia cho doanh thu ròng là 800.000 đô la). 
 
Một công ty nên liên tục theo dõi tỷ suất lợi nhuận gộp của mình để chắc chắn nó sẽ mang lại lợi nhuận gộp sẽ đủ để trang trải chi phí bán hàng và quản lý của nó.
 
Do tỷ suất lợi nhuận gộp khác nhau giữa các ngành, bạn nên so sánh tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty với các công ty trong ngành của bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng cũng có thể có sự khác biệt trong ngành của bạn. Ví dụ, công ty của bạn có thể sử dụng LIFO trong khi hầu hết các công ty trong ngành của bạn sử dụng FIFO . Có lẽ công ty của bạn tập trung nỗ lực bán hàng vào các khách hàng nhỏ hơn, những người cũng yêu cầu các dịch vụ quản trị đặc biệt. Trong trường hợp đó, tỷ lệ lợi nhuận gộp của công ty bạn phải lớn hơn tỷ lệ ký quỹ của công ty bạn để trang trải chi phí bán hàng và quản lý cao hơn. 
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960