Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Track Changes theo dõi các thay đổi trong Excel 2010 và 2013

Theo dõi nhanh các thay đổi được theo dõi trong Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng
 
Chức năng Theo dõi thay đổi của Microsoft cho phép sửa đổi được thực hiện cho một tài liệu và giữ một bản ghi đầy đủ về tất cả các thay đổi được thực hiện. Mặc dù Theo dõi thay đổi thường được sử dụng trong Microsoft Word, Excel cũng có tính năng hữu ích này, có thể có giá trị nếu bạn đã tạo một tài liệu kinh doanh, chẳng hạn như kế hoạch kinh doanh , mà bạn muốn một đồng nghiệp sửa đổi và đọc lại. Tất cả đồng nghiệp của bạn cần làm là bật chức năng Theo dõi thay đổi và tất cả thay đổi sẽ được ghi lại. Khi tài liệu đã được trả lại cho bạn, bạn có thể dễ dàng chấp nhận hoặc từ chối từng thay đổi khi bạn thấy phù hợp.
 
Sau đây là hướng dẫn từng bước để theo dõi các thay đổi trong Microsoft Excel 2010 Microsoft Excel 2013. Chúng tôi cũng có hướng dẫn sử dụng Theo dõi Thay đổi trong Microsoft Excel 2007 .
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Cách bật Theo dõi các thay đổi trong Excel 2010 và 2013
 
Mở một tài liệu Excel và nhấp vào tab Review .
 
Nhấp vào nút Theo dõi thay đổi (nằm ở phía xa bên phải).
 
Một trình đơn thả xuống nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấp vào Đánh dấu thay đổi .
 
Trong hộp thoại mở ra, hãy chọn hộp bên cạnh Theo dõi thay đổi trong khi chỉnh sửa . Điều này cũng cho phép chia sẻ tệp.
 
Bây giờ bạn có các thông số sau:
 
Khi nào : Chọn điều kiện nào kích hoạt Excel để theo dõi các thay đổi. Chọn Tất cả để theo dõi mọi thay đổi. Bạn cũng có tùy chọn để đánh dấu các thay đổi kể từ lần cuối cùng bạn lưu, kể từ một ngày cụ thể hoặc do các thay đổi đã được thực hiện chưa được xem xét.
Ai : Định cấu hình thay đổi của người dùng nào sẽ được theo dõi. Bạn có tùy chọn chọn Mọi người hoặc Mọi người trừ tôi .
Trong đó : Chỉ định phạm vi ô sẽ thay đổi theo dõi.
 
Đánh dấu thay đổi trên màn hình : Nhấp vào đây nếu bạn muốn người khác biết bạn đang theo dõi thay đổi.
 
Liệt kê các thay đổi trong một trang tính mới : Bạn có thể xem tất cả các thay đổi được thực hiện cho tài liệu trong danh sách có thể in trên một trang tính riêng biệt, giúp việc khảo sát nhanh chóng một lượng thông tin lớn rất đơn giản. Lưu ý: Tùy chọn này chỉ có sẵn sau khi bạn bắt đầu theo dõi các thay đổi và lưu sổ làm việc ít nhất một lần.
 
Nhấp OK khi bạn đã thực hiện các lựa chọn của mình và sau đó nhấp lại OK để lưu sổ làm việc của bạn.
 
Tại sao điều này hữu ích?
 
Theo dõi các thay đổi trong Excel 2010 và 2013 ít hơn về chỉnh sửa và nhiều hơn nữa về việc theo dõi công việc được thực hiện trên một tài liệu bởi một hoặc nhiều người dùng. Ví dụ: nếu bạn có tài liệu Excel cần được sửa đổi bởi một số người, hãy tạo tài liệu, làm theo hướng dẫn ở trên và bỏ chọn tùy chọn Đánh dấu thay đổi trên màn hình .
 
Tiếp theo, gửi tài liệu kinh doanh cho tất cả mọi người được giao để làm việc trên đó. Tất cả thay đổi của họ sẽ được ghi lại, mặc dù họ sẽ không nhìn thấy điều này trên màn hình (hãy nhớ rằng bạn đã bỏ chọn tùy chọn Đánh dấu thay đổi trên màn hình ). Khi tài liệu được trả lại cho bạn, nó sẽ chỉ đơn giản là một vấn đề của việc bật tùy chọn Highlight changes on screen trở lại và xem lại công việc đã được thực hiện.
 
Cách chấp nhận các thay đổi được theo dõi trong Excel 2010 và 2013
 
Nếu bạn di chuột qua hoặc nhấp vào một ô đã được thay đổi (được biểu thị bằng một hình tam giác ở góc trên bên trái của ô), cửa sổ bật lên sẽ hiển thị các thay đổi, tác giả của các thay đổi và thời gian thay đổi đã được thực hiện. Để chấp nhận hoặc từ chối các thay đổi, hãy nhấp lại vào tab Đánh giá và chọn Theo dõi thay đổi , sau đó Chấp nhận / Từ chối các thay đổi .
 
Sau khi bấm Chấp nhận / Từ chối Thay đổi , bấm OK . Một cửa sổ bật lên khác sẽ xuất hiện, nhắc bạn chọn các thay đổi cần được chấp nhận hoặc bị từ chối (sau đó bạn được cung cấp tùy chọn chọn các thay đổi dựa trên ba tùy chọn nói trên: Khi nào , Ai và ở đâu ). Excel sẽ hiển thị mọi thay đổi đã được thực hiện trong tài liệu dựa trên tùy chọn bạn đã chọn, nhắc bạn chấp nhận hoặc từ chối từng tùy chọn. Sau khi bạn đã trải qua từng thay đổi và chấp nhận hoặc từ chối, hãy nhấp lại vào trình đơn thả xuống Theo dõi thay đổi và chọn tùy chọn Đánh dấu thay đổi .
 
Có một số điểm quan trọng bạn nên nhớ khi theo dõi các thay đổi trong Excel 2010 và 2013:
 
Nếu bạn có tài liệu có ô được theo dõi, việc tắt Theo dõi thay đổi sẽ tự động chấp nhận các thay đổi đã được thực hiện; chúng sẽ không xuất hiện dưới dạng các thay đổi được theo dõi trong các phiên bản tiếp theo của tài liệu. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn lưu giữ hồ sơ về những thay đổi được thực hiện đối với tài liệu, hãy chắc chắn lưu nó trước khi tắt Theo dõi Thay đổi . Biên tập viên tài liệu kinh doanh của Scribendi đề xuất quy trình sau đây:
 
Trước khi bật Track Changes tắt, bấm Save As , và lưu một phiên bản của tài liệu với hậu tố "TRACKED_REVISED."
 
Tiếp theo, mà không tắt Theo dõi thay đổi hoặc sửa đổi tài liệu, hãy nhấp vào Lưu dưới dạng và lưu một bản sao khác với hậu tố mới "CLEAN_REVISED".
 
Tắt Theo dõi thay đổi và sau đó nhấp vào Lưu (thay vì Lưu dưới dạng ). Tại thời điểm này, bạn sẽ có phiên bản TRACKED_REVISED hiển thị các thay đổi được theo dõi và phiên bản CLEAN_REVISED với các thay đổi được tích hợp.
 
Khi bạn mở một tài liệu Excel được theo dõi, hãy lưu ý rằng bạn có thể không thấy tất cả các thay đổi được thực hiện đối với tài liệu . Điều này là do cài đặt mặc định trong Excel chỉ hiển thị các thay đổi được theo dõi được thực hiện kể từ lần cuối cùng tài liệu được lưu. Để xem tất cả các thay đổi trong tài liệu, chỉ cần chọn Tất cả trong phần Khi của hộp thoại Theo dõi Thay đổi .
 
Theo dõi các thay đổi trong Excel 2010 và Excel 2013 thật dễ dàng khi bạn biết các bước. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi sửa đổi một tài liệu được tạo trong Excel, các trình kiểm tra tài liệu kinh doanh của chúng tôi luôn sẵn sàng cho tất cả các nhu cầu kiểm tra kinh doanh của bạn.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960