Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Tiền gửi của khách hàng là gì?

Tiền đặt cọc của khách hàng là tiền mà khách hàng trả cho công ty mà công ty chưa cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ để đổi lấy. Công ty có nghĩa vụ cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ đã chỉ định hoặc trả lại tiền. Tiền gửi của khách hàng thường được sử dụng trong bốn trường hợp:
 
Tín dụng xấu . Khi một khách hàng có hồ sơ tín dụng xấu như vậy mà công ty yêu cầu phải thanh toán trước.
 
Chi phí cao . Khi hàng đặt hàng quá đắt cho công ty sản xuất mà nó đòi hỏi một khoản tiền gửi từ khách hàng để trả cho sản xuất hàng hoá.
 
Tùy chỉnh . Khi hàng được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng và không thể bán lại được nếu khách hàng không đồng ý với đơn đặt hàng của mình .
 
Hàng gia công . Khi khách hàng muốn đặt hàng trước khi giao hàng.
 
Công ty nhận khoản tiền gửi của khách hàng ban đầu ghi nhận khoản tiền gửi này như một khoản nợ . Một khi công ty thực hiện theo hợp đồng với khách hàng, nó sẽ ghi nợ vào tài khoản nợ để loại trừ trách nhiệm pháp lý và ghi có khoản thu nhập để ghi lại việc bán.
 
Điều này có thể xảy ra theo từng giai đoạn, nếu các sản phẩm được phân phối trong một khoảng thời gian.
 
Công ty ban đầu không chịu bất kỳ trách nhiệm thuế bán hàng nào khi chấp nhận khoản tiền gửi từ khách hàng. Trách nhiệm này chỉ được tạo ra khi công ty giao thầu với khách hàng và chuyển một khoản tiền gửi thành giao dịch bán.
 
Một khoản tiền gửi của khách hàng thường được phân loại như một khoản nợ hiện tại , vì công ty thường cung cấp dịch vụ hoặc hàng hoá trong vòng một năm kể từ khi khoản tiền gửi được thực hiện. Nếu tiền đặt cọc là cho một dự án dài hạn mà sẽ không được giải quyết trong vòng một năm, nó có thể được coi là một khoản nợ dài hạn .
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960