Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Tầm quan trọng của kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ

 
Sổ sách kế là cần thiết trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng là phải nhận ra rằng các phương pháp hay nhất được sử dụng bởi các công ty Fortune 500 cũng áp dụng cho bạn. Theo các nguyên tắc kế toán cơ bản là điều cần thiết cho sự thành công trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào; việc lưu giữ hồ sơ tài chính và phân tích tài chính là chìa khóa không chỉ để theo dõi chi phí của bạn, mà còn để khám phá những con đường phát triển mới. Ngoài ra, nó đảm bảo bạn phải chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ thuế đối với chính phủ và nhân viên của bạn.
 
Kế toán đòi hỏi nhiều hơn là chỉ quản lý tín dụng và nợ, và nó đi vào chơi thường xuyên hơn trong các quyết định kinh doanh hàng ngày hơn bạn có thể nhận ra. Một số ví dụ bao gồm:
 
Theo dõi chặt chẽ các khoản phải thu của bạn để minh họa xu hướng hoặc hành vi trong cơ sở khách hàng của bạn. Nó cũng có thể cắt giảm chi phí bạn phải gánh chịu bằng cách theo đuổi người trả chậm.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Thiết lập ngân sách chi tiết để giúp phát hiện ra tính không hiệu quả trong hoạt động của bạn.
 
Những thay đổi đột ngột trong chi phí nhà cung cấp hoặc doanh thu bán hàng có thể cảnh báo bạn với những thay đổi ngành công nghiệp quan trọng.
 
Hiểu được vị trí tài chính của bạn để phát hiện các khu vực có vấn đề có thể gây trở ngại cho khoản vay được dành để mở rộng.
Khi bạn xem xét chiến lược kế toán của mình, hãy xem lại các mục tiêu tài chính của công ty bạn. Cho dù bạn là một doanh nhân độc thân hoặc bạn sử dụng một nhân viên, sự sống còn của bạn dựa vào các mục tiêu tài chính được nêu rõ. Bạn có thể kinh doanh để thu được lợi nhuận nhiều nhất có thể, hoặc bạn có thể quan tâm đến việc chia sẻ một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn tin tưởng. Dù bằng cách nào, các chuyên gia đồng ý rằng một trong những lý do phổ biến nhất khiến doanh nghiệp nhỏ thất bại là vì dòng tiền chảy khô. Để ngăn ngừa thiên tai này, doanh nghiệp của bạn phải thực hiện các chính sách để giữ hồ sơ hiệu quả và chiến lược tài chính lành mạnh.
 
Thuế là không thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào nơi bạn hoạt động và bản chất của doanh nghiệp của bạn, IRS có những yêu cầu rất cụ thể về tài liệu bạn cần phải nộp. Nộp tài liệu không chính xác hoặc không chính xác có thể khiến bạn gặp rắc rối, và có thể rất tốn kém về các khoản phí và hình phạt. Chuẩn bị tài liệu thuế bắt buộc có những lợi ích và có thể cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về sức khoẻ của doanh nghiệp bạn. Báo cáo tài chính hàng tháng hoặc hàng quý, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo tài sản và thu nhập có thể cung cấp hình ảnh rõ ràng hơn về doanh nghiệp của bạn so với số dư ngân hàng của bạn. Hiểu được yêu cầu của IRS và cách bạn có thể làm cho chúng hoạt động tốt cho bạn có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về sức khoẻ tài chính của công ty bạn.
 
Tôi nên theo dõi những thông tin gì?
 
Nếu bạn chưa được đào tạo chính thức về kế toán hoặc quan tâm đến các khía cạnh khác của công việc kinh doanh của bạn thì việc lưu giữ hồ sơ tài chính tỉ mỉ có thể là một việc vặt. Hơn nữa, hiểu chính xác những thông tin mà bạn nên theo dõi có thể gây áp đảo và lộn xộn. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cần theo dõi các loại dữ liệu sau:
 
Tôi nên theo dõi các số liệu này như thế nào?
 
Mặc dù các chủ doanh nghiệp nhỏ thường có vợ / chồng hoặc bạn bè gia đình "làm các cuốn sách", nhưng việc quản lý tài chính doanh nghiệp nhỏ một cách hiệu quả sẽ không còn nữa. Chiến lược hợp lý cho tương lai của công ty bạn, cũng như đáp ứng các yêu cầu pháp lý của bạn, được thực hiện tốt nhất bằng các phương pháp kế toán chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn quá bận hoặc không quan tâm đến chi tiết nitty-gritty để phân tích số liệu. Ở giai đoạn này, các doanh nghiệp nhỏ thành công xem xét gia công nhu cầu kế toán hoặc đầu tư vào phần mềm kế toán. Mỗi lựa chọn có ưu và khuyết điểm của nó.
 
Đối với nhiều công ty mới thành lập, quỹ rất chặt chẽ và có thể sẽ có xu hướng theo đuổi phương pháp rẻ nhất. Bởi vì các yêu cầu pháp lý của bạn chỉ đến hạn một lần mỗi năm, bạn có thể chọn bỏ nó cho đến khi thuế vào mỗi mùa xuân. Hãy nhớ rằng, nếu bạn chọn tùy chọn này, về cơ bản bạn sẽ không nhận được dữ liệu quan trọng có thể khuyến khích thành công. Các giải pháp ngắn hạn có thể không phải là tốt nhất, và nó trả tiền để làm sự cẩn thận của bạn khi đưa ra quyết định quan trọng này.
 
PHẦN MỀM KẾ TOÁN
 
Các chủ doanh nghiệp kỹ thuật hiểu biết hoặc những người quen thuộc với các nguyên tắc kế toán có thể được rút ra để phần mềm kế toán. Từ quan điểm quản lý thời gian, kỹ thuật số sổ sách kế toán là một cải tiến lớn so với tính toán thủ công. Các ứng dụng này tự động giảm số lượng, thực hiện nhập dữ liệu, theo dõi các chỉ số hiệu suất và tạo ra các báo cáo kinh doanh. Khi dữ liệu của bạn được nhập vào ứng dụng một cách chính xác, độ chính xác của các tính toán của phần mềm hầu như được đảm bảo; điều này có thể là một sự thoải mái trong trường hợp IRS giám sát.
 
Các phiên bản cao cấp hơn tích hợp với các chương trình quản lý văn phòng khác, hiển thị các xu hướng dữ liệu, thanh toán các khoản phải thu, hoán đơn hoặc đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng các yêu cầu về thuế. Việc lưu trữ dữ liệu mở rộng trong một ứng dụng như thế này cũng làm tăng hiệu quả của công ty bạn, cho phép truy cập vào các chi tiết như lịch sử thanh toán với một vài cú nhấn phím.
 
Phần mềm Pros Phần mềm Cons
 
Nhập dữ liệu tiết kiệm sự thừa An ninh có nguy cơ cao trong 
 
các dịch vụ dựa trên đám mây
 
Thuế doanh thu tính trước Thường được đóng gói như 
 
dịch vụ thuê bao tính phí cập nhật hàng năm
 
Lưu trữ trên đám mây loại bỏ 
 
sự cần thiết của 
 
công nghệ máy tính để bàn tốn kém trong văn phòng Phụ thuộc vào hỗ trợ kỹ thuật từ 
 
nguồn bên ngoài
 
Nói chung thân thiện với người dùng Chi phí có thể cao, đặc biệt đối với 
 
cài đặt dựa trên máy tính để bàn
 
Một số chương trình phần mềm được nhắm tới các chuyên gia kế toán nhỏ hoặc kế toán; những thứ khác được thiết kế cho các chủ doanh nghiệp không quen với kế toán nhưng sẵn sàng học hỏi. Đối với các công ty có ít hoặc không có hàng tồn kho và ít nhân viên, phần mềm kế toán tối giản có sẵn miễn phí hoặc với chi phí thấp. Những giải pháp cơ bản này có giá cả phải chăng và dễ triển khai, mặc dù chúng làm cho bạn có nguy cơ chi tiêu nhiều hơn đáng kể cho một cuộc kiểm toán của IRS do báo cáo không chính xác gây ra.
 
Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách 10 chương trình phần mềm kế toán phổ biến nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960