Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Rủi ro thanh khoản là gì?

Rủi ro thanh khoản có ý nghĩa khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Trong điều kiện đầu tư, các chủ sở hữu trái phiếu phải đối mặt với các rủi ro thanh khoản khác nhau dựa trên khả năng họ có thể phải bán một trái phiếu thấp hơn giá trị niêm yết của mình. Đây là loại rủi ro thanh khoản thực sự có thể mở rộng đến bất kỳ bảo mật nào, mô tả rủi ro mà một tài sản không tìm thấy người mua do thiếu thanh khoản trong thị trường nhất định. Trong kinh tế và quản lý kinh doanh, tính thanh khoản đề cập đến khả năng của một tổ chức tài chính để đáp ứng các nghĩa vụ hoạt động và nợ của nó mà không gây ra tổn thất nghiêm trọng hoặc mặc định.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Hai loại rủi ro này đôi khi được gọi là rủi ro thanh toán tài trợ (dòng tiền mặt) và rủi ro thanh khoản thị trường (tài sản).
 
Rủi ro thanh khoản trong đầu tư
 
Trong các loại rủi ro tài chính thường được chấp nhận, rủi ro thanh khoản được coi là một loại rủi ro thị trường. Nó mô tả hiện tượng của những người tham gia thị trường đối lập (người mua và người bán) mà không thể tìm thấy nhau một cách kịp thời. Vì không thể thực hiện giao dịch, người mua có thể phải tăng giá thầu hoặc người bán có thể phải hạ thấp yêu cầu của họ để trao đổi nội dung.
 
Các tài sản khác nhau thường được phân loại thành các mức rủi ro thanh khoản khác nhau và các nhà đầu tư thường yêu cầu nhiều lợi nhuận hơn để tăng rủi ro thanh khoản. Tất cả các tài sản có thể giao dịch đều chịu rủi ro thanh khoản. Điều này thậm chí còn đúng ở các thị trường có tính thanh khoản cao, chẳng hạn như ngoại hối , nơi thanh khoản biến động dựa trên thị trường nào hiện đang mở cửa.
 
Rủi ro thanh khoản trong kinh tế
 
Mối quan tâm chính giữa các kế toán viên và thủ quỹ, rủi ro thanh khoản của doanh nghiệp yêu cầu công ty định vị thế nào để thanh toán hóa đơn nếu doanh thu chậm lại. Loại rủi ro này liên quan chặt chẽ đến rủi ro tín dụng , đòn bẩy và dòng tiền. Các công ty có rủi ro thanh khoản cao hơn có nhiều khả năng phải đối mặt với mặc định và nhận được xếp hạng tín dụng kém.
 

khái niệm rủi ro thanh khoản

nguyên nhân rủi ro thanh khoản

rủi ro thanh toán là gì

quản trị rủi ro thanh khoản

quản trị rủi ro thanh khoản là gì

dấu hiệu nhận biết rủi ro thanh khoản

rủi ro thanh khoản của ngân hàng thương mại

biện pháp hạn chế rủi ro thanh khoản

 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960