Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Quỹ tiền mặt nhỏ là gì?

Tiền mặt nhỏ, hoặc quỹ tiền mặt nhỏ , có thể là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm việc trong môi trường văn phòng nơi nhân viên thường được yêu cầu mua một thứ gì đó cho công ty. Quỹ tiền mặt nhỏ là một số tiền mặt nhỏ mà doanh nghiệp có sẵn để thanh toán cho các vật dụng nhỏ hoặc dịch vụ thay vì viết séc hoặc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ kinh doanh.
 
Tại sao sử dụng tiền mặt nhỏ?
 
Tiền mặt nhỏ là một lựa chọn tốt cho bất kỳ giao dịch mua nhỏ nào. Mua một con tem duy nhất, ví dụ, chắc chắn không có giá trị dành thời gian để viết một kiểm tra! Cũng thế một số doanh nghiệp sẽ không chấp nhận thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng cho các khoản thanh toán với số tiền tối thiểu (thường là năm hoặc mười đô la) vì họ sẽ bị tính phí giao dịch.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Điều này để lại tiền mặt là cách hiệu quả nhất để mua bất cứ thứ gì rẻ tiền.
 
[ĐIỀU CHỈNH LIÊN QUAN: Khái niệm cơ bản về kế toán: Chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ cần biết điều gì? ]
 
Tiền mặt được sử dụng là gì?
 
Việc sử dụng quỹ tiền mặt nhỏ khác nhau giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp…
 
Trong một số trường hợp, nó được sử dụng để mua các mặt hàng hoàn toàn cho doanh nghiệp.
Trong các trường hợp khác, nó có thể được sử dụng để hoàn trả cho một nhân viên đã chi tiền của mình vào một cái gì đó cho công ty.
 
Quỹ tiền mặt nhỏ cũng có thể được sử dụng khi khách hàng hoặc người khác thanh toán cho doanh nghiệp và cần thay đổi.
Trong mọi trường hợp, các giao dịch mua được thực hiện bằng quỹ tiền mặt nhỏ hiếm khi vượt quá hai mươi đô la.
Khi doanh nghiệp của bạn cần trả tiền cho bưu phí do một lá thư hoặc cần hoàn trả một nhân viên để nhận bánh rán cho một cuộc họp buổi sáng, một quỹ tiền mặt nhỏ có thể dễ dàng trang trải các chi phí đó cho bạn.
 
Quỹ tiền mặt nhỏ như thế nào?
 
Một lần nữa, điều này thay đổi từ kinh doanh sang kinh doanh. Đối với một số người, một quỹ tiền mặt nhỏ rất nhỏ là tốt - năm mươi đến một trăm đô la có thể là đủ. Đối với những người khác, số tiền cao hơn, chẳng hạn như năm trăm đô la, có thể là cần thiết. Tất cả phụ thuộc vào số lượng giao dịch mua nhỏ mà doanh nghiệp thực hiện thường xuyên.
 
Hầu hết các doanh nghiệp giữ một quỹ tiền mặt nhỏ đủ lớn để đáp ứng nhu cầu hàng tháng của họ nhưng không quá nhiều mà một tỷ lệ lớn tiền mặt sẽ ngồi không sử dụng.
 
Khi họ tăng trưởng hoặc thu hẹp, chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý văn phòng có thể cần phải đánh giá lại quỹ tiền mặt nhỏ và tăng hoặc giảm số tiền khi cần.
 
quản lý như thế nào?
 
Nói chung, một người được chỉ định là người quản lý tiền mặt nhỏ hoặc người giám hộ. Người này đảm bảo rằng chỉ những nhân viên được ủy quyền mới lấy tiền mặt cho các chi phí kinh doanh được ủy quyền. Khi quỹ tiền mặt nhỏ bé đạt đến số tiền tối thiểu nhất định, người quản lý gửi yêu cầu đến nhân viên kế toán của công ty, yêu cầu séc phải được cắt thêm tiền mặt nhỏ.
 
Trong một số trường hợp, quỹ tiền mặt nhỏ có thể được tự động bổ sung hàng tháng để doanh nghiệp luôn có sẵn tiền mặt.
 
Một lưu ý cảnh báo: Quản trị doanh nghiệp nhỏ khuyên các chủ sở hữu sử dụng tiền mặt nhỏ nếu, và chỉ khi, họ đã thiết lập một hệ thống lưu trữ hồ sơ đáng tin cậy…
 
Trách nhiệm của Quỹ tiền mặt nhỏ của bạn
 
Khi một nhân viên lấy tiền từ số tiền mặt nhỏ, họ phải ghi rõ số tiền đó là bao nhiêu. Người quản lý tiền mặt nhỏ nhắn sẽ ghi lại ai đã lấy tiền, lý do, số tiền và ngày tháng.
 
Nhân viên dự kiến ​​sẽ cung cấp biên lai cho việc mua hàng, và biên nhận đó được ghi lại và chuyển sang bộ phận tài chính.
 
Thông thường, quỹ tiền mặt nhỏ được đánh giá vào cuối mỗi tháng để đảm bảo số dư là chính xác và có biên nhận cho mỗi lần mua hàng.
 
LƯU Ý: Mỗi trường hợp trong đó tiền mặt nhỏ được sử dụng để thực hiện thay đổi cũng cần phải được ghi lại - đây là một chi phí thường bị bỏ qua.

Tiền mặt và thuế nhỏ

Bởi vì hầu hết các chi phí tiền mặt nhỏ được sử dụng cho các chi phí kinh doanh, chúng có thể được khấu trừ từ thuế của doanh nghiệp vào cuối năm - nếu và chỉ khi mỗi chi phí được ghi nhận.
 
Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng là một biên nhận được đăng nhập mỗi khi tiền mặt nhỏ được lấy ra để thực hiện mua hàng. Ấn phẩm IRS 583 nêu rõ yêu cầu này, cùng với các khuyến nghị khác cho việc lưu giữ hồ sơ.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT



0972.868.960