Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Phương pháp đường dẫn quan trọng

Phương pháp đường dẫn quan trọng (CPM) là một kỹ thuật lập kế hoạch cho một loạt các hoạt động của dự án. Theo CPM, mỗi nhiệm vụ được sắp xếp theo thứ tự tuần tự, cùng với ước tính thời gian mất bao lâu để hoàn thành nhiệm vụ. Sự kiện xảy ra khi một tác vụ bắt đầu hoặc đã hoàn tất. Thông tin này sau đó được hiển thị trên biểu đồ CPM. Biểu đồ này rất hữu ích cho việc xác định sự chậm trễ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc hoàn thành dự án, trong đó có sự chênh lệch trong một dự án, và các nhiệm vụ nào là cần thiết để đáp ứng ngày dự án kết thúc.
 
Thời gian chập chờn xảy ra khi có các hoạt động có thể được hoàn thành trước thời điểm khi chúng thực sự cần thiết. Sự khác biệt giữa ngày hoàn thành dự kiến ​​và ngày yêu cầu để đáp ứng các con đường quan trọng là số lượng thời gian slack có sẵn. Người quản lý dự án cần phải biết được nơi nào có thời gian rảnh rỗi trong dự án, vì thời gian này có thể được sử dụng để thay đổi lịch biểu để hỗ trợ con đường quan trọng.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Ví dụ, nếu có thời gian nhàn rỗi trong một nhiệm vụ không nằm trên con đường quan trọng, các nguồn lực có thể được chuyển từ nhiệm vụ đó sang nhiệm vụ nằm trên con đường quan trọng, qua đó củng cố các nhiệm vụ quan trọng nhất. Một cũng có thể theo dõi các xu hướng trong thời gian có sẵn slack cho mỗi công việc. Nếu xu hướng giảm, nó có thể chỉ ra rằng công việc mất nhiều thời gian hơn dự kiến.
 
Đặc biệt quan tâm đến biểu đồ là khi các nhiệm vụ có thể giữ dự án được xác định là quan trọng. Bằng cách sắp xếp biểu đồ để tập trung sự chú ý vào các nhiệm vụ quan trọng, người ta có thể dự đoán thời gian cần thiết để hoàn thành toàn bộ dự án. Đường dẫn quan trọng là đường đi dài nhất qua mạng. Không có lát trong bất kỳ nhiệm vụ nào trên con đường quan trọng, vì vậy nếu có sự chậm trễ trong bất kỳ nhiệm vụ nào, việc hoàn thành toàn bộ dự án sẽ bị trì hoãn. Do đó, sự chú ý của người quản lý dự án tập trung nhiều vào việc đảm bảo rằng mỗi công việc dọc theo con đường quan trọng bắt đầu và kết thúc đúng giờ.
 
Có thể có một số con đường gần như quan trọng liên quan đến một dự án. Nếu các nhiệm vụ trong các đường dẫn này trở nên kéo dài và sự nổi lên của chúng được tiêu thụ, có thể một trong những đường dẫn này sẽ trở thành con đường quan trọng mới, thay thế cho đường dẫn quan trọng ban đầu. Nếu điều này xảy ra, sự chú ý của người quản lý dự án sau đó sẽ tập trung vào con đường quan trọng mới. Khi có một con đường gần đúng, người quản lý dự án luôn quan sát nó chặt chẽ theo thời gian và đánh giá rủi ro có thể trở thành con đường quan trọng mới.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960