Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Phân tích định lượng là gì?

 
Phân tích định lượng là việc sử dụng các mô hình toán học để phân tích các điểm dữ liệu, với mục đích tìm hiểu một điều kiện. Loại phân tích này được sử dụng để dự đoán các kết quả trong tương lai, và là một khái niệm then chốt trong mô hình tài chính , cũng như trong các lĩnh vực khác.
 
Ví dụ: các tập dữ liệu lớn có thể được kiểm tra để ước tính sau đây vào các ngày trong tương lai:
 
Giá cả hàng hóa
 
Nguy cơ bị bão đánh vào bờ biển
 
Giá của các công cụ vốn chủ sở hữu
 
Thay đổi lãi suất
 
 
Mức độ nghiêm trọng của thiệt hại động đất ở một số khu vực nhất định
 
Để cải thiện kết quả phân tích định lượng, có thể cần phải cài đặt vòng phản hồi, trong đó các mô hình cơ bản được dự đoán kết quả được điều chỉnh liên tục để làm cho các dự đoán của mô hình gắn kết chặt chẽ hơn với kết quả "thế giới thực".
 
Có xu hướng dựa hoàn toàn vào các mô hình phân tích định lượng cơ bản. Tuy nhiên, một số cá nhân thích điều chỉnh các dự đoán kết quả dựa trên ý kiến ​​của riêng họ hoặc kinh nghiệm của các chuyên gia. "Phân tích định tính" này có thể cung cấp kết quả nâng cao đáng kể nếu có một nhóm kinh nghiệm sâu có thể được áp dụng cho một mô hình toán học và chưa bao giờ được kết hợp số vào mô hình.
 
Trong thế giới kinh doanh, phân tích định lượng thường được sử dụng để mô hình các kết quả tài chính khác nhau, sau đó có thể được đưa vào mô hình ngân sách của công ty . Nó cũng có thể được sử dụng để dự báo nhu cầu của khách hàng, phản ứng của các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, và giá cả có thể có của các lựa chọn và bảo đảm .
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960