Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Phân bổ chi phí trong kế toán chi phí

Trong kế toán chi phí, quá trình phân bổ chi phí gián tiếp cho một sản phẩm liên quan đến sự phán xét. Không giống như chi phí trực tiếp (được truy tìm ), chi phí gián tiếp được phân bổ và yêu cầu ước tính. Quá trình này không dễ dàng, nhưng nó rất quan trọng. Bạn cần phải phân bổ chi phí gián tiếp một cách cẩn thận để hiểu chi phí của một đối tượng, chẳng hạn như một sản phẩm hoặc dịch vụ.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
Dưới đây là một số lý do khiến phân bổ chi phí là quan trọng:
 
Quá trình này giúp bạn đưa ra quyết định kinh tế - ví dụ, có chấp nhận một đơn đặt hàng đặc biệt hay không.
 
Thông tin giúp bạn đánh giá và thúc đẩy nhân viên của bạn.
 
Phân bổ chi phí hỗ trợ chi phí bạn báo cáo cho khách hàng khi đặt giá thầu cho công việc.
 
Thông tin được sử dụng trong các báo cáo tài chính mà bạn gửi cho các bên bên ngoài.
 
Quyết định (quyết định kinh tế) về đơn đặt hàng đặc biệt và gia công phần mềm yêu cầu thông tin chi phí gián tiếp - được tạo ra, tất nhiên, bằng phân bổ chi phí. Bạn không thể đưa ra quyết định quản lý về chi phí mà không phân bổ chi phí gián tiếp.
 
Nhiều công ty thưởng cho nhân viên dựa trên lợi nhuận của công ty hoặc bằng cách đáp ứng các mục tiêu tài chính khác. Nó hoạt động như thế này: Để dự báo lợi nhuận - và xem lại kết quả - bạn cần phân bổ chi phí gián tiếp. Những chi phí gián tiếp này ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Phân bổ cẩn thận các chi phí gián tiếp giúp bạn tính toán các mục tiêu tài chính. Sau đó, bạn sử dụng các mục tiêu đó để đánh giá và thưởng cho hiệu suất của nhân viên.
 
Nhiều ngành công nghiệp ký hợp đồng với khách hàng, đặc biệt là cho các dự án dài hạn. Giả sử bạn đang xây dựng một nhà máy cho một người nào đó. Hợp đồng của bạn quy định rằng bạn nhận được các khoản thanh toán dựa trên tỷ lệ hoàn thành; ví dụ: bạn đang thanh toán khi công việc hoàn thành 25%.
 
Một cách để đo lường hoàn thành là tính toán chi phí bạn đã phát sinh. (Sau khi tất cả, nếu bạn đã dành 25 phần trăm, bạn phải được 25 phần trăm thực hiện, phải không?) Phân bổ chi phí hỗ trợ chi phí bạn báo cáo để thực hiện một yêu cầu hợp đồng.
 
Cuối cùng, phân bổ chi phí cung cấp tài liệu liên quan đến chi phí bạn sử dụng cho báo cáo tài chính. Một phần của những chi phí đó được phân bổ cho sản phẩm. Ví dụ: khi bạn báo cáo khoảng không quảng cáo trên bảng cân đối của mình, bạn đang sử dụng phân bổ chi phí.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960