Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Lý thuyết hàng đợi là gì?

Lý thuyết xếp hàng phân tích sự chậm trễ liên quan đến việc xếp hàng chờ đợi, với mục tiêu tối ưu hóa thời gian chờ đợi và chi phí dịch vụ. Điều này được thực hiện bằng cách phân tích các giai đoạn cao điểm, quy trình dịch vụ, số lượng máy chủ có sẵn và các yếu tố khác. Lý tưởng nhất, lý thuyết xếp hàng sẽ giảm thời gian chờ đợi ở mức hợp lý bằng cách cân bằng thời gian chờ đợi với số lượng máy chủ. Bằng cách đó, chi phí dịch vụ có thể được duy trì ở mức hợp lý trong khi tăng cường sự hài lòng của khách hàng. Khái niệm này thường được sử dụng khi có khối lượng lưu lượng truy cập cao, chẳng hạn như trung tâm cuộc gọi và trạm thu phí.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
>> d01-ts
 

Nội dung nhanh là gì?

 
Tài sản nhanh là bất kỳ tài sản nào có thể được quy đổi thành tiền mặt trong thời gian ngắn. Các tài sản này là một tập con của phân loại tài sản hiện tại, vì chúng không bao gồm khoảng không quảng cáo (có thể mất nhiều thời gian để chuyển đổi thành tiền mặt). Các tài sản nhanh nhất có thể là tiền mặt, chứng khoán có thể bán được và các khoản phải thu. Tuy nhiên, tài sản nhanh không được coi là bao gồm các khoản phải thu phi thương mại, chẳng hạn như các khoản vay của nhân viên, vì có thể khó chuyển đổi chúng thành tiền mặt trong một khoảng thời gian hợp lý.
 
Một doanh nghiệp tài chính lành mạnh không trả cổ tức có thể có một tỷ lệ lớn tài sản nhanh trên bảng cân đối kế toán, có thể dưới dạng chứng khoán và / hoặc tiền mặt có thể bán được. Ngược lại, một doanh nghiệp trong hoàn cảnh khó khăn có thể không có tiền mặt hoặc chứng khoán có thể bán được, thay vào đó, hoàn thành các yêu cầu tiền mặt của mình từ một dòng tín dụng. Trong trường hợp thứ hai, tài sản nhanh nhất trên sổ sách có thể là các khoản phải thu thương mại.
 
Tổng số tất cả các tài sản nhanh được sử dụng theo tỷ lệ nhanh, trong đó tài sản nhanh được chia cho các khoản nợ hiện tại. Mục đích của phép đo này là xác định tỷ lệ tài sản có sẵn để trả nợ ngay lập tức.
 
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960