Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Lợi nhuận sau thuế là gì?

Lợi nhuận sau thuế là gì
 
Biên lợi nhuận sau thuế là tỷ suất thực hiện tài chính được tính bằng cách chia thu nhập ròng theo doanh thu thuần. Biên lợi nhuận sau thuế của công ty là rất lớn vì nó cho thấy công ty kiểm soát chi phí của mình như thế nào. Biên lợi nhuận sau thuế cao thường chỉ ra rằng một công ty hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều giá trị hơn, dưới dạng lợi nhuận, cho các cổ đông. 
 
Lợi nhuận sau thuế'
 
Biện pháp tài chính này cũng truyền đạt số tiền thu nhập kiếm được trên mỗi đô la doanh thu. Biên lợi nhuận sau thuế một mình không phải là một thước đo chính xác về hiệu suất của một công ty hoặc yếu tố quyết định hiệu quả của các biện pháp kiểm soát chi phí của nó. Tuy nhiên, với các biện pháp hiệu suất khác, nó có thể mô tả chính xác sức khỏe tổng thể của một công ty. Một số ngành công nghiệp chắc chắn có chi phí đáng kể. Kết quả là, tỷ suất lợi nhuận của họ có thể thấp. Tuy nhiên, điều đó không tương đương với việc kiểm soát chi phí kém.  
 
lợi nhuận sau thuế là gì?

lợi nhuận sau thuế là gì?

Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Thu nhập thuần và Doanh thu thuần là gì?
 
Trong kinh doanh, thu nhập ròng là tổng thu nhập với việc loại bỏ các loại thuế, chi phí và các chi phí của hàng hóa được bán (giá vốn hàng bán) . Nó thường được gọi là "dòng dưới cùng" bởi vì nó là mục cuối cùng hoặc cuối cùng trên báo cáo thu nhập . Chi phí bao gồm tiền lương, tiền thuê nhà, quảng cáo, bảo hiểm, et al. Giá vốn hàng bán là chi phí liên quan đến sản xuất sản phẩm. Các chi phí này bao gồm, nhưng không dành riêng cho, nguyên liệu, lao động và chi phí.  
 
Doanh thu thuần , thành phần khác để tính lợi nhuận sau thuế, là tổng doanh thu gộp  với việc loại bỏ lợi tức, phụ cấp và chiết khấu. Ngoài ra yếu tố bán ròng là khoản khấu trừ cho các sản phẩm bị hỏng, bị đánh cắp và bị thiếu. Việc bán ròng là một chỉ báo tốt về những gì một công ty dự kiến ​​sẽ nhận được trong doanh số bán hàng trong thời gian tới. Nó là một yếu tố thiết yếu trong dự báo, và nó có thể giúp xác định sự thiếu hiệu quả trong công tác phòng chống mất mát.
 
Biên lợi nhuận sau thuế hoạt động như thế nào?
 
Công ty A có thu nhập ròng là 200.000 đô la và 300.000 đô la doanh thu bán hàng. Biên lợi nhuận sau thuế của công ty là 66% (200.000 USD / 300.000 USD). Năm sau, thu nhập ròng của công ty tăng lên $ 300,000 và doanh thu bán hàng của nó tăng lên $ 500,000. Biên lợi nhuận sau thuế mới là 60%. 
 
Khi tăng trưởng thu nhập ròng không tương xứng với tăng trưởng doanh thu, biên lợi nhuận sau thuế sẽ thay đổi. Trong trường hợp này, nó đã giảm. Đối với một nhà đầu tư hoặc nhà phân tích, có vẻ như chi phí không được kiểm soát tốt. Thông thường, đây là chỉ báo cho thấy các giá trị biến không được kiểm soát tốt.
 
Trong trường hợp đầu tiên, công ty kiếm được 66 cent lợi nhuận cho mỗi đô la nó nhận được trong doanh thu. Tuy nhiên, trong trường hợp thứ hai, nó chỉ kiếm được 60 cent lợi nhuận cho mỗi đô la doanh thu. Để hiểu lợi nhuận sau thuế, bạn phải hiểu cả doanh thu thuần và lợi nhuận ròng.
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960