Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Khấu hao là gì?

Đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn, bạn có thể thực hiện một số giao dịch mua lớn trên các mặt hàng để giữ cho bạn hoạt động. Khi đến lúc báo cáo chi phí thuế của bạn, việc sử dụng khấu hao trong sổ kế toán có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.
 
Bạn khấu hao các tài sản có chi phí cao sẽ ở lại trong doanh nghiệp của bạn trong một thời gian dài. Thông thường, khấu hao áp dụng cho các mặt hàng trị giá hơn 100 đô la và có tuổi thọ ít nhất một năm.
 
Ví dụ: nếu bạn sở hữu cửa hàng bánh pizza, bạn sẽ muốn khấu hao lò nướng mới. Lò nướng có giá hơn 100 đô la và bạn sẽ sử dụng nó trong hơn một năm. Chi phí này khác với bột bạn mua. Bột chi phí ít hơn $ 100 và bạn sử dụng nó trong vòng chưa đầy một năm.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

Tại sao khấu hao tài sản?

Khấu hao là khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp. Khi bạn khấu hao tài sản, bạn sẽ trải chi phí của mặt hàng đó trong một số năm cố định. Thay vì khấu trừ toàn bộ chi phí của một tài sản trong một năm, bạn khấu trừ một phần chi phí trong những năm bạn sử dụng nó.
 
Khấu hao tài sản thay vì tuyên bố tài sản là chi phí kinh doanh trực tiếp  giúp duy trì mục tiêu chi tiêu dài hạn của bạn. Bạn yêu cầu tài sản khấu hao dưới dạng chi phí không dùng tiền mặt. Điều này có nghĩa là bạn có thể khấu trừ khoản mục trước khi thanh toán. Bởi vì bạn báo cáo chi phí trong nhiều năm, bạn yêu cầu khấu trừ cho tài sản lâu hơn.
 
Hãy suy nghĩ về các khoản khấu trừ như thế này: Khấu hao giống như có một miếng sô-cô-la mỗi ngày trong năm năm tới, và khấu trừ các chi phí trực tiếp giống như có giá trị sô cô la năm năm trong một ngày.
 
Khấu hao giúp tài chính của bạn dạ dày các mặt hàng lớn vé. Bằng cách trải rộng chi phí trong suốt vòng đời của tài sản, bạn mở rộng các khoản khấu trừ thuế từ chi phí.
 
Khấu hao cũng cho phép bạn giảm giá trị của một nội dung. Bởi vì bạn sử dụng một tài sản theo thời gian, nó cho thấy một số hao mòn và cuối cùng có giá trị ít hơn. Nếu bạn khấu hao tài sản, bạn có thể báo cáo chính xác giá trị thực của mặt hàng trên thuế mỗi năm.
 
Danh mục khấu hao
 
IRS phân chia tài sản thành các lớp khác nhau. Mỗi lớp được chỉ định một khoảng thời gian mà bạn có thể sẽ sử dụng nội dung cho doanh nghiệp của mình.
 
Ví dụ, IRS đặt các máy tính trong một lớp khác với các thiết bị văn phòng. Một máy tính có tuổi thọ của một vài năm và cần được khấu hao. Nhưng vật tư văn phòng được sử dụng hết, vì vậy bạn khấu trừ chúng trong năm họ đã mua.
 
Bạn có thể tìm thấy thông tin về cuộc sống ở lớp học tại đây:
 
Hướng dẫn IRS 4562, Khấu hao và khấu hao
 
Ấn phẩm IRS 946, Cách khấu hao tài sản
 
Tài sản để giảm giá
 
Sử dụng phương pháp khấu hao được IRS chấp thuận cho phép bạn khấu trừ toàn bộ giá trị của một tài sản. Bạn cần phải khấu trừ tài sản trong một khung thời gian cố định thay vì chỉ trong năm bạn mua chúng. Tài sản phải là chi phí được khấu trừ.
 
Ví dụ về các mục bạn có thể khấu hao bao gồm:
 
máy tính và phần mềm
máy in, máy fax và máy photocopy
đồ nội thất
các tòa nhà
phương tiện
thiết bị, dụng cụ và công cụ
 
Thông thường, bạn khấu hao tài sản cố định. Bạn không thể khấu hao đất vì nó không cho thấy giá trị giảm ổn định. Nói chuyện với kế toán của bạn về việc tài sản nào sẽ mất giá.

Danh mục hàng tồn kho

Để giảm bớt quá trình khấu hao, hãy tạo danh sách khoảng không quảng cáo của nội dung doanh nghiệp. Hãy chắc chắn bao gồm thông tin sau trong danh sách khoảng không quảng cáo của bạn:
 
Mô tả rõ ràng về mặt hàng
Ngày bạn mua vật phẩm
Ngày bạn bắt đầu sử dụng mục cho doanh nghiệp
Chi phí của mặt hàng
Giá trị thị trường hợp lý của ngày hôm nay
 
Bạn có thể hoàn thành danh sách khoảng không quảng cáo của mình bất kỳ lúc nào và cập nhật danh sách đó khi bạn mua thêm nội dung. Khi một mục mới, giá trị có thể giống với chi phí ban đầu. Tuy nhiên, các mục đã sử dụng có thể có giá trị thấp hơn. Hãy nhớ cập nhật danh sách giá trị khoảng không quảng cáo của bạn.
 
Dưới đây là danh sách khoảng không quảng cáo mẫu:
 
 Sự miêu tả Ngày mua hàng Doanh nghiệp sử dụng Giá cả Giá trị
Máy vi tính 1/4/16 1/4/16 $ 708,56 $ 708,56
Bàn 1/8/16 1/8/16 $ 125,00 $ 125,00
Tủ sách 2/1/16 3/1/16 210,75 USD 200 đô la
 
Khấu hao tài sản doanh nghiệp nhỏ của bạn
 
Khấu trừ chi phí lớn trong quá trình cuộc sống của một tài sản có thể mang lại lợi ích cho một doanh nghiệp nhỏ. Các mặt hàng không dùng nữa sẽ giúp bạn xác định cách tính giá trị thực của doanh nghiệp . Khấu hao cũng chuẩn bị cho bạn chi tiêu trong tương lai bằng cách khấu trừ các mặt hàng trong nhiều năm. Nói chuyện với kế toán của bạn về tài sản bạn có thể mất giá.
 
Bạn có cần một cách đơn giản để theo dõi chi phí kinh doanh của mình không? Phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi giúp bạn ghi lại tất cả thu nhập và chi phí của bạn. Hãy thử nó cho miễn phí ngay hôm nay!
 

khấu hao là gì cho ví dụ

chi phí khấu hao là gì

trích khấu hao là gì

ví dụ về khấu hao

khấu hao có phải là chi phí không

ý nghĩa của việc tính khấu hao

khấu hao tài sản cố định là gì

cách tính khấu hao

 

 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT



0972.868.960