Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


khách hàng là gì?

Một khách hàng là một thực thể mua hàng hoá hoặc dịch vụ từ bên thứ ba. Tích lũy một nhóm khách hàng có lợi nhuận và tái định kỳ là mục tiêu chính của một doanh nghiệp vì nhóm này tạo ra doanh thu cho hoạt động kinh doanh.
 
Một công ty muốn duy trì lợi nhuận sẽ theo sát mức độ thỏa mãn của khách hàng và thay đổi các hoạt động của mình để phù hợp với yêu cầu của họ, để họ sẵn sàng tiếp tục đặt hàng. Nếu không, một công ty phải liên tục sử dụng tiền để tìm khách hàng mới, đó là một đề xuất đắt tiền

Năng suất hiện tại là gì?

Năng suất hiện tại là tỷ suất lợi nhuận trên đầu tư trái phiếu. Đây là lợi tức đầu tư mà người mua trái phiếu có thể kỳ vọng kinh nghiệm bằng cách mua bảo mật và giữ nó trong năm sau.
 
Lợi tức hiện tại được trình bày dưới dạng phần trăm và được tính là khoản thanh toán coupon hàng năm của nhà phát hành trái phiếu, chia cho giá hiện tại của trái phiếu. Ví dụ: Tổng công ty ABC đã phát hành trái phiếu với mệnh giá 1.000 đô la và thanh toán coupon hàng năm là $ 80. Điều này dẫn đến tỷ lệ phiếu giảm giá hàng năm là 8%. Giá thị trường hiện tại của trái phiếu là 985 đô la, do đó, năng suất hiện tại được tính như sau:
 
Thanh toán coupon $ 80 hàng năm ÷ 985 đô la Giá thị trường hiện tại = 8,12% Mức lãi suất hàng năm
 
Trong những trường hợp hiếm hoi đó, trái phiếu đang giao dịch theo mệnh giá, lợi tức hiện tại cũng giống như lãi suất coupon. Khi trái phiếu được giao dịch thấp hơn mệnh giá của nó, năng suất hiện tại cao hơn lãi suất coupon. Khi trái phiếu được giao dịch cao hơn giá trị mệnh giá của nó, năng suất hiện tại thấp hơn lãi suất coupon.
 
Một lỗ hổng trong tính toán này là tổng lợi nhuận của nhà đầu tư cũng sẽ phụ thuộc vào giá mà nhà đầu tư có thể bán trái phiếu một năm trong tương lai. Giá thị trường có thể đã thay đổi, vì vậy nhà đầu tư có thể gặp phải một khoản lỗ hoặc lợi nhuận khi bán, ảnh hưởng đến tổng lợi tức đầu tư.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960