Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Khả năng sinh lời của khách hàng

 
Khả năng sinh lợi của khách hàng là một hình thức phân tích chỉ định doanh thu và chi phí cho khách hàng chứ không phải là sản phẩm hoặc quy trình. Phân tích này có thể được thực hiện chính xác hơn bằng cách sử dụng chi phí dựa trên hoạt động để chỉ định chi phí đặt hàng, dịch vụ khách hàng và phân phối cho khách hàng cá nhân. Bằng cách đó, một doanh nghiệp có thể phân biệt giữa các khách hàng có lợi nhuận cao và lợi nhuận thấp. Với thông tin này, một công ty có thể nâng cao lợi nhuận bằng cách giảm khách hàng không có lợi và tập trung nỗ lực bán hàng vào các khách hàng có lợi nhất của nó. Phân tích lợi nhuận của khách hàng đặc biệt hữu ích khi một công ty không có khả năng dư thừa để phục vụ khách hàng và do đó có thể tăng khả năng sẵn có của mình bằng cách giảm khách hàng có giá trị nhất.

Duy trì khách hàng là gì

Lưu giữ khách hàng đo lường tỷ lệ khách hàng tiếp tục mua hàng từ người bán. Đây là một biện pháp quan trọng đối với nhiều người bán hàng, vì việc giữ chân khách hàng hiện tại ít hơn nhiều so với thu hút khách hàng mới. Hơn nữa, tỷ lệ duy trì khách hàng thấp hàm ý sự tồn tại của dịch vụ khách hàng chất lượng thấp hoặc một dòng sản phẩm kém đang đẩy khách hàng đi xa. Khái niệm này đặc biệt quan trọng khi một doanh nghiệp bán sản phẩm giá cao nhiều lần trong suốt cuộc đời của khách hàng, điều này có thể dẫn đến cơ hội bán hàng lớn trong đời - nếu khách hàng có thể giữ lại.

Giá trị khách hàng là gì

Giá trị khách hàng là sự khác biệt giữa những gì khách hàng nhận được từ một sản phẩm và những gì khách hàng từ bỏ để đổi lấy nó. Những gì khách hàng nhận được là tiện ích nhận thấy và thực tế được nhận ra từ quyền sở hữu sản phẩm, trong khi số tiền trao đổi bao gồm tổng chi phí sở hữu của sản phẩm và khoảng thời gian cần thiết để học cách sử dụng. Người bán có thể tối đa hóa giá trị của khách hàng bằng cách mở rộng sự khác biệt giữa những gì khách hàng nhận được và những gì khách hàng từ bỏ.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960