Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Kế toán là gì?

Định nghĩa: Hệ thống sổ sách kế toán của một doanh nghiệp theo dõi số tiền đến và số tiền đi ra ngoài
 
Ngoài mong muốn vốn chủ sở hữu của từng chủ sở hữu doanh nghiệp để ở trong kinh doanh, có hai lý do chính khác để thiết lập một hệ thống sổ sách kế toán tốt:
 
1. Yêu cầu về mặt pháp lý. 
 
2. Hồ sơ sổ sách kế toán là một công cụ quản lý kinh doanh xuất sắc.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Tất nhiên, ở ngoài tù là một điều tốt. Và một hệ thống kế toán cơ bản tốt sẽ cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho phép bạn điều hành doanh nghiệp của bạn chủ động hơn là phản ứng khi nói đến các quyết định tài chính quan trọng.
 
Mặc dù nhiều doanh nghiệp vẫn hoạt động bằng cách sử dụng hệ thống sổ sách kế toán thủ công (sổ séc và biên lai), nhưng việc sử dụng loại hệ thống này thường không phải là một ý tưởng hay. Việc đi với hệ thống tự động hiệu quả hơn nhiều, và hiện có nhiều gói phần mềm kế toán trên thị trường sẽ không phá vỡ ví của bạn.
 
Các doanh nghiệp phức tạp về mặt tài chính, chẳng hạn như một mối quan tâm sản xuất, có thể mua phần mềm theo ngành cụ thể, nhưng cũng có nhiều chương trình chung có sẵn đủ cho hầu hết các doanh nghiệp.
 
Một hệ thống kế toán tốt đáp ứng ba tiêu chí. Đầu tiên, nó chính xác; các con số phải đúng. Tự động hóa sẽ giúp đảm bảo độ chính xác, nhưng nó sẽ không đảm bảo nó. Số sổ sách cần được kiểm tra và kiểm tra lại để duy trì độ chính xác.
 
Thứ hai, nó có liên quan. Hệ thống cung cấp thông tin cần thiết và cần thiết. Luật pháp yêu cầu các thông tin tài chính nhất định phải được theo dõi vì mục đích báo cáo thuế. Rõ ràng, các mục này (bao gồm bảng sao kê thu nhập cơ bản và bảng cân đối kế toán) phải được đo và theo dõi. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là bao gồm thông tin mà bạn sẽ cần để điều hành doanh nghiệp của mình thành công.
 
Thứ ba, một hệ thống kế toán tốt là thân thiện với người dùng. Nó không nên yêu cầu một CPA để hoạt động và giải thích. Hầu hết các gói phần mềm kế toán dựa trên Windows trên thị trường hiện nay khá thân thiện với người sử dụng. Chúng bao gồm các hướng dẫn và màn hình trợ giúp hướng dẫn bạn qua các chương trình. Tìm một cái mà bạn cảm thấy thoải mái, ngay cả khi nó không có một số chuông và còi của các chương trình phức tạp hơn.

Kế toán tiền cơ bản là gì?

Định nghĩa: Một hệ thống kế toán không ghi lại các khoản thu nhập nhưng thay vào đó chỉ ghi nhận thu nhập (hoặc doanh thu) khi nhận được thanh toán và chi phí chỉ khi thanh toán được thực hiện. Không có sự so sánh doanh thu so với chi phí trong một kỳ kế toán cố định, vì vậy việc so sánh các giai đoạn trước đó là không thể.
 
Phương thức tiền mặt rất đơn giản trong đó sách của doanh nghiệp được lưu giữ dựa trên dòng tiền thực tế vào và ra khỏi doanh nghiệp. Thu nhập được ghi lại khi nhận được, và chi phí được báo cáo khi họ thực sự được thanh toán. Phương thức tiền mặt được sử dụng bởi nhiều chủ sở hữu duy nhất và các doanh nghiệp không có hàng tồn kho. Từ quan điểm thuế, đôi khi thuận lợi cho một doanh nghiệp mới sử dụng phương thức kế toán tiền mặt. Bằng cách đó, thu nhập ghi có thể được đưa ra cho đến năm thuế tiếp theo, trong khi chi phí được tính ngay lập tức.
 
Phương thức tiền mặt cũng có thể tiếp tục thích hợp cho một doanh nghiệp nhỏ, dựa trên tiền mặt hoặc một công ty dịch vụ nhỏ. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​kế toán của bạn khi quyết định phương pháp kế toán nào là tốt nhất cho công ty của bạn.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT



0972.868.960