Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Kế toán cho chênh lệch là gì

 
Thông thường không cần phải tính đến các sai biệt . Sai lệch xảy ra khi kết quả thực tế khác với kết quả mong đợi. Có các thủ tục chi tiết sẵn có để báo cáo sự khác biệt về quản lý, cùng với các lý do của các sai biệt. Nhưng đây chỉ đơn giản là báo cáo nội bộ không ảnh hưởng đến sổ cái chung .
 
Đối với hầu hết các giao dịch, thu nhập và chi phí thực tế đang được ghi nhận và các chuẩn mực kế toán đòi hỏi phải ghi chép và báo cáo số tiền thực tế có liên quan đến giao dịch . Khi có sự chênh lệch so với số tiền đã được lập ngân sách, không cần ghi lại sự khác biệt này, vì số duy nhất quan trọng là số liên quan đến giao dịch thực tế chứ không phải ngân sách được sử dụng cho mục đích so sánh.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Ngoại lệ là khi các giao dịch ban đầu được ghi nhận theo chi phí chuẩn của chúng trong sổ sách kế toán . Điều này chỉ xảy ra khi hàng tồn kho được ghi lại với chi phí chuẩn, chứ không phải là chi phí thực tế . Nếu như vậy là trường hợp, và có một sự khác biệt so với chi phí tiêu chuẩn, làm thế nào để bạn tính cho phương sai? Câu trả lời phụ thuộc vào chi phí chuẩn đã được xây dựng như thế nào. Nếu các tiêu chuẩn được nghiên cứu kỹ càng và đã được cập nhật gần đây, bất kỳ sự khác biệt nào cũng phải nằm ngoài mong đợi về chi phí của hoạt động kinh doanh và do đó cần được công nhận trong giai đoạn hiện tại. Kể từ khi giao dịch ban đầu đã được ghi lại với chi phí chuẩn của nó, điều này có nghĩa là không cần phải tính đến phương sai.
 
Điều gì về việc thay thế, trong đó chi phí tiêu chuẩn được sử dụng để ghi lại một giao dịch có thể là không chính xác? Nếu có, hoàn toàn có thể là tiêu chuẩn nên được điều chỉnh để phản ánh các điều kiện gần đây, có nghĩa là không nên có sự khác biệt. Nếu kế toán nhận ra rằng loại phương sai này dựa trên một tiêu chuẩn không chính xác, thì nên có một mục nhập sổ nhật ký để điều chỉnh chi phí tiêu chuẩn của mục hàng tồn kho. Loại hình điều chỉnh này chỉ có thể phát sinh nếu có một chương trình đang diễn ra để điều tra tích cực tại sao sự thay đổi xảy ra.
 

Tiền thuê không phải trả như thế nào

 
Khi chủ nhà ký hợp đồng thuê không gian cho người thuê, điều khoản chung của hợp đồng cho thuê là người thuê nhà sẽ trả tiền cho chủ nhà vào đầu tháng. Khoản thanh toán này được liên kết với tháng bắt đầu được thanh toán. Chủ nhà thường ghi nhận các khoản thanh toán này như là thu nhập cho thuê trong tháng nhận được tiền mặt.
 
Nhưng nếu người thuê nhà phải trả tiền một chút trước đó, vào cuối tháng trước không? Trong trường hợp này, chủ nhà phải ghi nhận tiền mặt, nhưng vẫn chưa ghi nhận thu nhập cho thuê vì vẫn chưa có tiền thuê. Việc kiếm tiền thuê sẽ xảy ra trong tháng tiếp theo, đó là khoảng thời gian áp dụng khoản thanh toán. Thay vào đó, chủ nhà ghi lại tiền thuê không phải trả.
 

Kế toán cho thuê không phải trả

 
Để tính tiền thuê không phải trả này, chủ nhà ghi một khoản nợ vào tài khoản tiền mặt và một khoản tín dụng bù đắp vào tài khoản thuê không phải trả (đó là một tài khoản nợ ). Trong tháng nhận tiền mặt, giao dịch không nằm trong báo cáo thu nhập của chủ nhà , mà là trong bảng cân đối kế toán (như tài sản tiền mặt và nợ phải trả).
 
Trong tháng tiếp theo, chủ nhà kiếm được tiền thuê và bây giờ ghi nợ vào tài khoản nợ để xóa nợ và ghi có vào tài khoản thu nhập để nhận ra doanh thu. Tác động của giao dịch bây giờ xuất hiện trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, như thu nhập.
 
Kế toán ghi nhận ở đây chỉ áp dụng theo cơ sở kế toán hạch toán . Theo kế toán tiền mặt , chủ nhà không có tiền thuê không phải trả. Thay vào đó, mọi khoản tiền thuê nhà thu được đều được ghi nhận là thu nhập cùng một lúc.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960