Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Hướng dẫn trả lời câu hỏi về năng lực khi phỏng vấn

Câu hỏi năng lực được các nhà tuyển dụng sử dụng để có được bức tranh đầy đủ hơn về tiềm năng của bạn với tư cách là nhân viên. Không chỉ suy nghĩ về một vấn đề nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn , các câu hỏi về năng lực ngày càng được đưa vào ứng dụng viết ban đầu.
 
Chỉ chuẩn bị cho họ trong một cuộc phỏng vấn tình huống? Đây là cách trả lời chúng trên giấy.

Hỏi: Hãy cho chúng tôi biết về thời gian khi bạn sử dụng sáng kiến ​​của bạn

Trả lời câu hỏi này là tất cả về cách bạn đã phản ứng trong một ngữ cảnh cụ thể, do đó, các nhà tuyển dụng có thể tưởng tượng làm thế nào bạn có thể hoạt động tại nơi làm việc của họ. Đối với câu hỏi này, thành phần quan trọng nhất là kết quả, hoặc kết quả. Không có sáng kiến ​​nào hiển thị nếu nó không có hiệu quả tốt - nếu không bạn có thể gặp phải như một người đi lang thang.
 
Đây là một câu hỏi cổ điển khi bạn có thể phản ứng bằng kỹ thuật STAR (tình huống, thời gian, hành động và kết quả). Vì vậy, để trả lời đúng, bạn cần phải sử dụng bốn câu để mô tả từng thành phần đó.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

Hỏi: Điều gì hấp dẫn bạn về vị trí này?

Khi trả lời điều này bạn nên đề cập đến danh tiếng tốt của tổ chức và các thuộc tính tích cực mà bạn đang quan tâm để được một phần của.
 
Bạn cũng cần phải rất quen với việc mô tả công việc và cho thấy nó đáp ứng nguyện vọng nghề nghiệp của bạn như thế nào. "Tôi cảm thấy phấn chấn bởi mô tả công việc và cảm thấy nó phù hợp với bộ kỹ năng hiện tại của tôi và sẽ thách thức tôi tiến lên phía trước", và "đó là một môi trường mà đánh các ô tôi đang tìm kiếm" là những ví dụ điển hình.

Hỏi: Khát vọng nghề nghiệp lâu dài của bạn là gì?

Đây là một vấn đề khá phức tạp và điều quan trọng là để cho thấy một số tham vọng và đói - nhưng không kiêu ngạo.
 
Trừ khi bạn có một tham vọng cháy bỏng mà bạn muốn chia sẻ, thật là công bằng khi nói rằng bạn đã không nghĩ về lâu dài, nhưng trong 5 năm tới, bạn muốn đạt được "a, b và c".
 
Tránh những câu trả lời mơ hồ như: "Tôi muốn phát triển với trách nhiệm" nhưng thay vào đó hãy nghiên cứu lộ trình nghề nghiệp và đặt tên cho một vai trò mà bạn mong muốn làm.

Hỏi: Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Các ứng cử viên vấp ngã  với câu hỏi này khi họ rõ ràng là cố gắng biến điểm yếu thành sức mạnh. Câu trả lời để tránh là: "Tôi là một người tham công tiếc việc" hoặc "Tôi là một người cầu toàn". Thay vào đó, hãy tiết lộ một điểm yếu thật sự - nhưng đừng quá đà và làm cho mình trở nên tồi tệ. Thể hiện nhận thức của bạn bằng cách nói với họ cách bạn quản lý điểm yếu này tại nơi làm việc.
 
Chọn điểm mạnh liên quan đến công việc hoặc người phỏng vấn. Dành thời gian của bạn vì vậy không rõ ràng bạn đã chuẩn bị câu trả lời của bạn trước.
 
Và một số những khó khăn hơn ...

Hỏi: Trong nghịch cảnh, làm thế nào để bạn đối phó?

Điều này một cách khôn ngoan đã được lập ra bởi một nhà tâm lý học kinh doanh và từ ngữ có thể sẽ mở ra một hộp của sâu.
 
Cho dù bạn chọn viết về một sự thất vọng, bất đồng, hoặc một quyết định không đi theo con đường của bạn, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào cơ chế đối phó của bạn và mức độ mạnh mẽ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm những gì bạn đã học được từ nó, và cách bạn xây dựng trên kinh nghiệm.

Hỏi: Đặt tên cho năm tính từ miêu tả bạn

Đây là cố gắng để pin xuống các khía cạnh khác nhau  của cá tính của bạn mà không có bề mặt trong ứng dụng.
 
Giữ cho chúng tích cực và liên hệ chúng với mô tả công việc. ' Sáng tạo ' là đáng khâm phục, nhưng có lẽ ít hơn nếu công việc được đề cập đến liên quan đến một quá trình cho bức thư cuối cùng. 'Độc lập', cũng có thể tốt nếu bạn đang làm việc một mình trong lĩnh vực này nhưng có thể tạo ra một số nghi ngờ nếu bạn cần phải hoạt động trong một đội chặt chẽ.
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960