Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Hướng dẫn sắp xếp và lọc dữ liệu theo màu trong excel

Sắp xếp và lọc dữ liệu theo màu là một cách tuyệt vời để làm cho việc phân tích dữ liệu dễ dàng hơn và giúp người dùng trang tính của bạn xem nhanh các điểm nổi bật và xu hướng dữ liệu.
 
Tổng quan về sắp xếp và lọc dữ liệu theo màu sắc và bộ biểu tượng
 
Sắp xếp và lọc dữ liệu, cùng với dữ liệu định dạng có điều kiện, là một phần không thể tách rời của phân tích dữ liệu và có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi như sau:
 
Ai đã bán được hơn 50.000 đô la dịch vụ trong tháng này?
 
Những sản phẩm nào có doanh thu lớn hơn 10% tăng từ năm này sang năm khác?
 
Ai là học sinh có thành tích cao nhất và có thành tích học tập thấp nhất trong lớp học sinh viên năm nhất?
 
Trường hợp ngoại lệ trong tóm tắt lợi nhuận trong năm năm qua ở đâu?
 
Phân bố tuổi của nhân viên là gì?
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
 
Bạn sắp xếp dữ liệu để sắp xếp nhanh dữ liệu của mình và tìm dữ liệu bạn muốn. Bạn lọc dữ liệu để chỉ hiển thị các hàng đáp ứng tiêu chí mà bạn chỉ định và ẩn các hàng mà bạn không muốn hiển thị, cho một hoặc nhiều cột dữ liệu. Bạn có điều kiện định dạng dữ liệu để giúp bạn khám phá và phân tích dữ liệu một cách trực quan, phát hiện các vấn đề quan trọng và xác định các mẫu và xu hướng. Việc sắp xếp, lọc, và định dạng dữ liệu có điều kiện cùng nhau có thể giúp bạn và những người khác sử dụng bảng tính của bạn đưa ra quyết định hiệu quả hơn dựa trên dữ liệu của bạn.
 
Bạn có thể sắp xếp và lọc theo định dạng, bao gồm màu ô và màu phông chữ, cho dù bạn đã định dạng theo cách thủ công hay có điều kiện các ô.
 
Hình ảnh này cho thấy lọc và phân loại dựa trên màu sắc hoặc biểu tượng trên các cột Hạng mục, M / M Δ% và Đánh dấu.
 
huong-dan-sap-xep-va-loc-du-lieu-theo-mau-trong-excel
 
Bạn cũng có thể sắp xếp và lọc bằng cách sử dụng một bộ biểu tượng mà bạn đã tạo thông qua một định dạng có điều kiện. Sử dụng biểu tượng được đặt để chú thích và phân loại dữ liệu thành ba đến năm danh mục được phân cách bằng giá trị ngưỡng. Mỗi biểu tượng đại diện cho một loạt các giá trị.
 
Ví dụ trong bảng biểu tượng sau đây, 3 biểu tượng mũi tên được đặt, mũi tên màu xanh dương trỏ lên đại diện cho giá trị cao hơn, mũi tên ngang màu vàng biểu thị giá trị giữa và mũi tên màu đỏ trỏ xuống dưới đại diện cho giá trị thấp hơn.
 
Bảng biểu tượng bộ
 
huong-dan-sap-xep-va-loc-du-lieu-theo-mau-trong-excel1
 
Bạn có thể định dạng ô bằng cách sử dụng thang đo hai màu, thang màu ba, thanh dữ liệu và bộ biểu tượng; ô định dạng chứa các giá trị văn bản, số, ngày hoặc thời gian cụ thể, giá trị xếp hạng trên cùng hoặc dưới cùng, trên hoặc dưới giá trị trung bình, duy nhất hoặc trùng lặp; và tạo nhiều quy tắc và quản lý các quy tắc dễ dàng hơn.
 
Sử dụng màu hiệu quả khi phân tích dữ liệu
 
Hầu hết mọi người đều thích màu sắc. Việc sử dụng hiệu quả màu sắc trong bất kỳ tài liệu nào có thể cải thiện đáng kể tính hấp dẫn và khả năng đọc của tài liệu. Sử dụng tốt màu sắc và biểu tượng trong báo cáo Excel của bạn cải thiện việc ra quyết định bằng cách giúp tập trung sự chú ý của người dùng vào thông tin quan trọng và bằng cách giúp người dùng hiểu rõ kết quả. Sử dụng tốt màu sắc có thể cung cấp cảm giác tích cực ngay từ đầu. Mặt khác, việc sử dụng màu xấu có thể khiến người dùng mất tập trung và thậm chí gây mệt mỏi nếu sử dụng quá mức. Các phần sau đây cung cấp các hướng dẫn để giúp bạn sử dụng tốt màu sắc và để tránh sử dụng màu xấu.
 
Thông tin thêm về các chủ đề tài liệu      Với Excel, thật dễ dàng để tạo các chủ đề nhất quán và thêm các kiểu và hiệu ứng tùy chỉnh. Phần lớn suy nghĩ được yêu cầu để kết hợp màu sắc hiệu quả đã được thực hiện cho bạn bằng cách sử dụng các chủ đề tài liệu được xác định trước sử dụng các lược đồ màu hấp dẫn. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng định dạng toàn bộ tài liệu để cung cấp cho nó một cái nhìn chuyên nghiệp và hiện đại bằng cách áp dụng một chủ đề tài liệu. Chủ đề tài liệu là tập hợp các lựa chọn định dạng bao gồm một tập hợp các màu chủ đề, một bộ phông chữ chủ đề (bao gồm cả phông chữ tiêu đề và văn bản nội dung) và một tập hợp các hiệu ứng chủ đề (bao gồm các dòng và hiệu ứng tô màu).
 
Sử dụng màu tiêu chuẩn và giới hạn số màu
 
Khi bạn sắp xếp và lọc theo màu, bạn có thể chọn các màu mà bạn thích và kết quả có thể trông tốt cho bạn. Nhưng, một câu hỏi quan trọng cần được hỏi là "Người dùng của bạn có thích và nhìn thấy cùng màu không?" Máy tính của bạn có khả năng hiển thị 16.777.216 màu trong chế độ màu 24 bit. Tuy nhiên, hầu hết người dùng chỉ có thể phân biệt một phần nhỏ các màu này. Hơn nữa, chất lượng màu sắc có thể khác nhau trên máy tính. Chiếu sáng phòng, chất lượng giấy, độ phân giải màn hình và máy in, và tất cả các cài đặt trình duyệt có thể khác nhau. Lên đến 10% dân số có một số khó khăn phân biệt và nhìn thấy một số màu sắc. Đây là những biến quan trọng mà bạn có thể không có quyền kiểm soát.
 
Nhưng bạn có quyền kiểm soát các biến như lựa chọn màu sắc, số lượng màu sắc, và bảng tính hoặc nền ô. Bằng cách đưa ra các lựa chọn tốt dựa trên nghiên cứu cơ bản, bạn có thể giúp làm cho màu sắc của bạn giao tiếp đúng thông điệp và giải thích dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể bổ sung màu sắc với các biểu tượng và truyền thuyết để giúp đảm bảo rằng người dùng hiểu ý nghĩa của bạn.
 
Xem xét độ tương phản màu và nền
 
Nói chung, sử dụng các màu có độ bão hòa màu cao, chẳng hạn như màu vàng sáng, xanh lục trung bình hoặc đỏ đậm. Đảm bảo độ tương phản cao giữa nền và nền trước.
 
Ví dụ: sử dụng nền trang tính màu trắng hoặc xám có màu ô hoặc màu ô trắng hoặc xám có màu phông chữ. Nếu bạn phải sử dụng màu nền hoặc hình ảnh, làm cho màu hoặc hình ảnh càng sáng càng tốt sao cho ô hoặc màu phông chữ không bị xóa. Nếu bạn chỉ dựa vào màu phông chữ, hãy xem xét tăng kích thước phông chữ hoặc đặt phông chữ đậm. Phông chữ càng lớn thì người dùng càng dễ nhìn thấy hoặc phân biệt màu. Nếu cần, hãy điều chỉnh hoặc xóa dải trên hàng hoặc cột vì màu dải có thể ảnh hưởng đến ô hoặc màu phông chữ.
 
Tránh sử dụng các kết hợp màu sắc có thể làm giảm khả năng hiển thị màu hoặc gây nhầm lẫn cho người xem. Bạn không muốn vô tình tạo ra nghệ thuật bắt mắt hoặc ảo ảnh quang học. Cân nhắc sử dụng đường viền ô để phân biệt các màu có vấn đề, chẳng hạn như màu đỏ hoặc xanh lá cây, nếu không thể tránh khỏi việc ngăn các màu ở bên cạnh nhau. Sử dụng các màu bổ sung và tương phản để tăng độ tương phản và tránh sử dụng các màu tương tự. Nó trả tiền để biết các bánh xe màu cơ bản và làm thế nào để xác định tương tự, tương phản, và màu sắc bổ sung.
 
huong-dan-sap-xep-va-loc-du-lieu
1. Màu tương tự là màu cạnh màu khác trên bánh xe màu (ví dụ, màu tím và màu da cam có màu tương tự màu đỏ).
 
2. Một màu tương phản có ba màu cách xa một màu (ví dụ, màu xanh và màu xanh lá cây có màu tương phản với màu đỏ).
 
3. Các màu bổ sung nằm đối diện nhau trên bánh xe màu (ví dụ, màu xanh-xanh là màu bổ sung của màu đỏ).
 
Nếu bạn có thời gian, hãy thử nghiệm màu sắc của mình, chạy chúng theo một vài đồng nghiệp, thử chúng trong các điều kiện ánh sáng khác nhau và thử nghiệm với các cài đặt máy in và màn hình máy tính khác nhau.
 
Chọn màu sắc tốt nhất cho nhu cầu của bạn
 
Cần một bản tóm tắt nhanh? Sử dụng màu đỏ, vàng, xanh lục hoặc xanh dương, với nền trắng hoặc xám.
 
Gán ý nghĩa cho các màu mà bạn chọn dựa trên đối tượng và mục đích của bạn. Nếu cần, hãy cung cấp chú giải để làm rõ cụ thể ý nghĩa của từng màu. Hầu hết mọi người có thể dễ dàng phân biệt 7 đến 10 màu trong cùng một bảng tính. Lên đến 50 màu sắc có thể phân biệt, nhưng sẽ yêu cầu đào tạo chuyên ngành, và nằm ngoài phạm vi của bài viết này.
 
10 màu hàng đầu
 
Khi bạn sắp xếp và lọc dữ liệu theo màu, hãy sử dụng bảng sau đây để giúp bạn quyết định chọn màu nào. Những màu này mang lại sự tương phản ấn tượng nhất, và, nói chung, là cách dễ nhất để hầu hết mọi người phân biệt.
 
10-mau-sac-hang-dau
 
Bạn có thể dễ dàng áp dụng các màu này cho các ô và phông chữ bằng cách sử dụng các nút Tô màu hoặc Màu phông chữ trong nhóm Phông chữ trên tab Trang chủ .
 

sắp xếp theo màu trong excel 2003

tô màu có điều kiện trong excel 2007

lọc theo màu trong excel 2003

sum theo màu trong excel

lọc màu trong excel

lọc bôi màu trong excel

chọn lọc trong excel 2007

cách sắp xếp và lọc dữ liệu trong excel

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960