Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Hoán đổi tiền tệ là gì?

Hoán đổi tiền tệ là một giao dịch giao ngay trên thị trường tự do được thực hiện cùng lúc với một giao dịch kỳ hạn, với các loại tiền tệ được trao đổi tại cả ngày giao dịch và ngày chuyển tiếp. Một đồng tiền được mua theo tỷ giá tại chỗ và ngày, trong khi giao dịch bị đảo ngược vào ngày và tỷ giá chuyển tiếp. Do đó, một khi hoán đổi hết hạn, cả hai bên trở lại vị trí ban đầu của họ. Hoán đổi tiền tệ hoạt động như một khoản đầu tư vào một loại tiền tệ và một khoản vay khác.
 
Có sự khác biệt về tỷ lệ lãi suất trong suốt thời kỳ hoán đổi, được trả giữa hai bên.
 
Việc hoán đổi tiền tệ rất hữu ích khi một công ty dự đoán tình trạng thiếu hụt thanh khoản ngắn hạn theo một loại tiền tệ cụ thể và có đủ tiền trong một loại tiền tệ khác để thực hiện trao đổi sang tiền tệ nơi cần vốn.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

Cặp tiền tệ là gì?

Một cặp tiền tệ là giá trị đã nêu của một loại tiền tệ so với một loại tiền tệ khác. Khái niệm này được sử dụng trong thị trường ngoại hối để mua và bán tiền tệ. Trong một cặp, loại tiền tệ đầu tiên được nêu là đồng tiền cơ sở, trong khi loại tiền tệ thứ hai là đồng tiền báo giá. Trong mỗi lần ghép nối, số tiền được nêu cho đơn vị tiền tệ báo giá là số tiền cần thiết để mua một đơn vị tiền tệ cơ sở. Do đó, giả định là đồng tiền báo giá đang được bán để mua đồng tiền cơ sở.
 
Ví dụ, trong cặp tiền tệ 1 USD / 1,5 USD, phải mất 1,5 đô la Mỹ để mua một đồng bảng Anh.
 
Các cặp tiền tệ giao dịch thường xuyên nhất được gọi là các chuyên ngành. Các loại tiền tệ này bao gồm đồng đô la Úc, đồng đô la Canada, đồng euro, đồng yên Nhật, đồng đô la New Zealand, đồng bảng Anh, đồng franc Thụy Sỹ và đô la Mỹ.

Tùy chọn tiền tệ là gì?

 
Tùy chọn tiền tệ là một hợp đồng cho phép chủ sở hữu quyền mua hoặc bán một loại tiền tệ ở một mức giá nhất định vào hoặc trước một ngày quy định. Tùy chọn cuộc gọi cho phép người mua mua đồng tiền cơ bản ở mức giá thực hiện, trong khi một quyền chọn bán cho phép người mua bán đồng tiền cơ bản ở mức giá đình công. Lựa chọn tiền tệ được sử dụng để bảo vệ chống lại những ảnh hưởng của những thay đổi bất lợi về tỷ giá hối đoái.
 
Một đơn vị tiền tệ được quản lý dễ dàng hơn so với hợp đồng kỳ hạn, bởi vì một thực thể có thể chọn không sử dụng tùy chọn để bán tiền tệ nếu khách hàng không thanh toán. Không thực hiện một lựa chọn cũng hữu ích khi một thực thể có thể nhận ra một lợi ích về thay đổi tỷ giá hối đoái

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960