Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Hệ thống thông tin tài khoản là gì

 
Hệ thống thông tin kế toán là hệ thống thu thập, lưu trữ, và xử lý thông tin tài chính và kế toán. Hệ thống tạo ra các báo cáo được sử dụng để đưa ra các quyết định liên quan đến cách một tổ chức sẽ được chạy. Các báo cáo này cũng được sử dụng bởi người bên ngoài để đánh giá cơ hội cho vay và đầu tư với công ty. Các thành phần chính của hệ thống là:
 
Các chính sách và thủ tục về cách thức thu thập thông tin.
 
Các kiểm soát nội bộ được sử dụng để đảm bảo rằng thông tin được ghi lại chính xác.
 
Việc đào tạo được sử dụng để đảm bảo rằng người dùng vận hành hệ thống một cách chính xác.
 
Phần mềm và cơ sở dữ liệu tích hợp được sử dụng để lưu trữ và xử lý thông tin.
 
Phần cứng mà phần mềm và cơ sở dữ liệu được lưu trữ.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Hệ thống thông tin kế toán thường được chạy bằng thiết bị xử lý dữ liệu điện tử, nhưng có thể hoạt động kém hiệu quả với hệ thống sổ sách thủ công. Sử dụng hệ thống máy tính là rất thuận lợi, vì nó tự động hoá nhiều quy trình kế toán và do đó giảm tỷ lệ lỗi giao dịch. Nó cũng có thể tạo ra các báo cáo nhanh hơn nhiều so với hệ thống dẫn sử dụng.
 
Một hệ thống thông tin kế toán thường bao gồm một số mô-đun, mỗi mô-đun được thiết kế để xử lý các loại giao dịch nhất định. Các mô-đun này bao gồm:
 
Tài khoản phải trả
 
Những tài khoản có thể nhận được
 
Hàng tồn kho
 
Lương bổng
 
Sổ cái chung
 
Báo cáo
 
Bộ cơ sở của mô đun có thể được mở rộng để bao gồm các chức năng phụ trợ, chẳng hạn như mua hàng, lập kế hoạch sản xuất, lưu kho và nguồn nhân lực.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960