Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Chi phí nào không được tính trong tổng lợi nhuận gộp?

Có ba biện pháp bao gồm dần và chính xác hơn về lợi nhuận của công ty: biên lợi nhuận gộp , biên lợi nhuận hoạt động và biên lợi nhuận ròng . Biên lợi nhuận gộp là cơ bản nhất trong ba và chỉ bao gồm chi phí sản xuất trực tiếp . Nó không bao gồm chi phí tổng quát, thuế hoặc lãi suất nợ.
 
Chi phí nào không được tính trong tổng lợi nhuận gộp?
 

Chi phí nào không được tính trong tổng lợi nhuận gộp?

Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Biên lợi nhuận, được biểu thị bằng phần trăm, đo lường công ty thực hiện mỗi lần bán hàng. Biên lợi nhuận gộp được tính bằng doanh thu trừ đi chi phí của hàng hóa trực tiếp cần thiết cho sản xuất và sau đó chia cho doanh thu. Một ví dụ là giá bán của một máy tính trừ đi chi phí của tất cả các bộ phận cấu thành cần thiết để sản xuất máy tính. Sau đó, chia con số đó theo con số giá bán để đạt được tỷ suất lợi nhuận gộp.
 
Mức lợi nhuận tiếp theo là biên lợi nhuận hoạt động . Biên lợi nhuận hoạt động bao gồm chi phí gián tiếp trong phép tính, trừ đi những chi phí này cùng với chi phí trực tiếp trước khi chia cho giá bán. Chi phí gián tiếp bao gồm tất cả những chi phí thường được liên kết với chi phí hoạt động hoặc chi phí hoạt động của công ty. Chúng bao gồm những thứ như tiền lương và phúc lợi cho nhân viên; chi phí xây dựng, chẳng hạn như cho thuê và bảo trì; quảng cáo sản phẩm; chi phí tiếp thị chung của công ty; chi phí hành chính chung; và chi phí giao hàng. Về cơ bản, nó bao gồm tất cả các chi phí ngoài chi phí trực tiếp của các bộ phận cần thiết cho sản xuất ngoại trừ thuế và lãi được trả cho các khoản vay. Vì lý do này, lợi nhuận hoạt động còn được gọi là "thu nhập trước thuế và lãi" hoặcEBIT .
 
Các biện pháp lợi nhuận cuối cùng, hầu hết bao gồm tất cả, là tỷ suất lợi nhuận ròng. Biên lợi nhuận ròng cho thấy doanh thu thực tế được công ty giữ lại sau khi tất cả các chi phí được khấu trừ, bao gồm thuế, lãi thanh toán và bất kỳ chi phí phụ nào không được khấu trừ trong các tính toán biên lợi nhuận gộp hoặc biên lợi nhuận hoạt động.
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960