Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Chi phí hiện tại là gì?

Chi phí hiện tại là chi phí cần thiết để thay thế một tài sản trong giai đoạn hiện tại. Nguồn gốc này bao gồm chi phí sản xuất một sản phẩm với phương pháp làm việc, nguyên vật liệu và các thông số kỹ thuật hiện đang sử dụng. Khái niệm này được sử dụng để tạo ra các báo cáo tài chính có thể so sánh được qua nhiều kỳ báo cáo.

tỉ lệ hiện tại của khoản vay dài hạn

Phần nợ dài hạn hiện tại là một khoản mục riêng trong bảng cân đối kế toán , trong đó ghi số nợ dài hạn dự kiến ​​thanh toán trong năm tới. Mục tiêu này được theo sát bởi các chủ nợ , các nhà cho vay và nhà đầu tư , những người muốn biết liệu một công ty có đủ thanh khoản để thanh toán các nghĩa vụ ngắn hạn của mình hay không.
 
Nếu không có đủ tài sản lưu động để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn, các chủ nợ và bên cho vay có thể cắt tín dụng , và các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu của họ trong công ty.
 
Ví dụ, một doanh nghiệp có khoản vay trị giá 1.000.000 đô la Mỹ, trong đó khoản nợ gốc phải được hoàn trả với mức 200.000 đô la một năm trong năm năm tới. Trong bảng cân đối kế toán, $ 200,000 sẽ được phân loại là nợ hiện tại của khoản nợ dài hạn, còn lại là 800.000 đô la như nợ dài hạn.
 
Một công ty có thể giữ nợ lâu dài của mình từ việc phân loại vào khoản nợ hiện tại bằng cách định kỳ chuyển khoản nợ sang các công cụ có kỳ hạn dài hơn và thanh toán bằng bong bóng . Nếu hợp đồng nợ thường được gia hạn, thanh toán bằng bong bóng không bao giờ phải trả trong vòng một năm, và do đó không bao giờ được phân loại là khoản nợ hiện tại.
 
Có thể cho tất cả các khoản nợ dài hạn của công ty đột ngột được đẩy mạnh vào "phần hiện tại" phân loại nếu nó đang trong mặc định trên một khoản vay giao ước . Trong trường hợp này, các điều khoản vay thường nói rằng toàn bộ khoản vay phải được thanh toán ngay lập tức trong trường hợp có giao kèo theo hợp đồng, làm cho khoản vay ngắn hạn.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960