Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Chất lượng thu nhập là gì?

Chất lượng thu nhập đề cập đến tỷ lệ thu nhập do hoạt động cốt lõi của một doanh nghiệp. Do đó, nếu một doanh nghiệp báo cáo tăng lợi nhuận do doanh thu được cải thiện hoặc giảm chi phí, chất lượng thu nhập được coi là cao. Ngược lại, một tổ chức có thể có thu nhập chất lượng thấp nếu những thay đổi trong thu nhập của nó có liên quan đến các vấn đề khác, chẳng hạn như:
 
Sử dụng tích cực các quy tắc kế toán
 
Loại bỏ các lớp kiểm kê LIFO
 
Lạm phát
 
Bán tài sản để đạt được
 
Một đặc điểm quan trọng của thu nhập chất lượng cao là thu nhập có thể lặp lại dễ dàng qua một loạt các khoảng thời gian báo cáo , chứ không phải là thu nhập chỉ được báo cáo là kết quả của sự kiện một lần. Ngoài ra, một tổ chức thường xuyên cung cấp các báo cáo chi tiết về các nguồn thu nhập của nó và bất kỳ thay đổi nào trong xu hướng tương lai của các nguồn này. Một đặc điểm khác là thực thể báo cáo tham gia vào các thực hành kế toán thận trọng, để tất cả chi phí có liên quan được ghi nhận hợp lý trong khoảng thời gian chính xác và doanh thu không tăng cao giả tạo.
 
Các nhà đầu tư thích xem thu nhập chất lượng cao, vì những kết quả này có xu hướng được lặp lại trong thời gian tới và cung cấp nhiều dòng tiền hơn cho các nhà đầu tư . Vì vậy, các thực thể có thu nhập chất lượng cao cũng có nhiều khả năng có giá cổ phiếu cao.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960