Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Chất lượng phù hợp là gì?

 
Chất lượng của sự phù hợp là khả năng của một sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình để đáp ứng các thông số kỹ thuật thiết kế của nó. Thông số kỹ thuật thiết kế là một giải thích về những gì khách hàng cần. Tất nhiên, một sản phẩm có chất lượng phù hợp cao có thể vẫn không được khách hàng coi là sản phẩm có thể chấp nhận được nếu người tạo thông số thiết kế không giải thích chính xác những gì khách hàng muốn.
 
Chất lượng của sự phù hợp được đo trong phạm vi dung sai chấp nhận được. Ví dụ, nếu hành khách mong đợi một chuyến bay rời đi trong vòng 10 phút kể từ ngày khởi hành dự kiến ​​của nó, thì bất kỳ thời gian khởi hành nào trong khung thời gian đó đều có chất lượng phù hợp cao, trong khi khoảng thời gian dài hơn không. Vì vậy, chất lượng của sự phù hợp tương đương với sự phù hợp với thông số kỹ thuật trong phạm vi dung sai chấp nhận được.
 
Có thể cho một sản phẩm có chất lượng cực cao về mặt sản xuất trong phạm vi dung sai chặt chẽ, sử dụng vật liệu cao cấp và bao gồm tất cả các tính năng có thể có. Tuy nhiên, nếu các thông số kỹ thuật thiết kế gọi cho một sản phẩm ít tốn kém với ít tính năng hơn, thì sản phẩm được coi là có chất lượng phù hợp thấp. Điều này có nghĩa là chi phí cao không nhất thiết phải tương đương với chất lượng phù hợp cao.
 
Ví dụ, nếu một chiếc xe tải được thiết kế để bán ở mức giá thấp, có nền kinh tế nhiên liệu tuyệt vời và hoạt động đáng tin cậy, thì đó là những thông số chính mà chiếc xe thực tế phải đáp ứng để có chất lượng phù hợp cao. Nếu xe có động cơ quá khổ cung cấp nhiều mô-men xoắn hơn mức cần thiết, nó sẽ có chất lượng phù hợp thấp, bởi vì bao gồm động cơ như vậy sẽ làm tăng giá của xe tải và dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu thấp hơn.
 
Kỹ thuật quản lý là theo dõi mức độ liên tục của một sản phẩm hoặc dịch vụ được đo gần ranh giới ngoài được thiết lập cho sự phù hợp. Nếu phép đo vẫn ở gần ranh giới trong một khoảng thời gian đáng kể, có khả năng là việc vi phạm ngưỡng đo lường sẽ sớm xảy ra, do đó, quản lý có thể bắt đầu chú ý đến việc khắc phục vấn đề. Ví dụ, một chuyến bay khởi hành thường xuyên chỉ trong một vài phút của ngưỡng khởi hành tối đa cho phép nên được điều tra. Các cuộc điều tra như vậy có thể xác định được các vấn đề có thể được sửa chữa, hoặc có thể phát hiện các lỗi đo lường cố ý để giữ cho các số liệu được báo cáo trong ngưỡng tuân thủ.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960