Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Cách định giá sản phẩm của bạn

Một trong những bí quyết để thành công trong kinh doanh là định giá sản phẩm của bạn đúng cách. Định giá sản phẩm của bạn một cách chính xác và có thể nâng cao số tiền bạn bán, tạo nền tảng cho một doanh nghiệp sẽ thịnh vượng. Nhận chiến lược đặt giá của bạn sai và bạn có thể tạo ra các vấn đề mà doanh nghiệp của bạn không bao giờ có thể vượt qua. 
 
Có nhiều loại chiến lược định giá khác nhau trong kinh doanh. Tuy nhiên, không có ai chắc chắn, phương pháp dựa trên công thức phù hợp với tất cả các loại sản phẩm, doanh nghiệp hoặc thị trường. Định giá sản phẩm của bạn thường bao gồm việc xem xét một số yếu tố quan trọng, bao gồm xác định khách hàng mục tiêu của bạn, theo dõi số lượng đối thủ cạnh tranh đang tính phí và hiểu mối quan hệ giữa chất lượng và giá. Tin tốt là bạn có rất nhiều tính linh hoạt trong cách bạn đặt giá. Đó cũng là tin xấu. 
 
Các trang sau sẽ nêu chi tiết cách đáp ứng mục tiêu kinh doanh của bạn trong các sản phẩm giá cả, những yếu tố cần xem xét khi định giá và cách xác định xem có tăng hoặc giảm giá của bạn hay không.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
 
Làm thế nào để định giá sản phẩm của bạn: Mục tiêu kinh doanh đạt 
 
được rõ ràng về việc kiếm tiền
Bước đầu tiên là làm rõ thực tế về những gì bạn muốn đạt được với chiến lược định giá của bạn: Bạn muốn kiếm tiền. Đó là lý do tại sao bạn sở hữu một doanh nghiệp. Kiếm tiền có nghĩa là tạo ra đủ doanh thu từ bán sản phẩm của bạn để bạn không chỉ có thể trang trải chi phí của mình, mà còn kiếm lời và có thể mở rộng doanh nghiệp của bạn.
 
Sai lầm lớn nhất mà nhiều doanh nghiệp thực hiện là tin rằng giá một mình làm tăng doanh thu. Khả năng bán của bạn là điều thúc đẩy doanh số bán hàng và điều đó có nghĩa là thuê người bán hàng phù hợp và áp dụng đúng chiến lược bán hàng. "Điều đầu tiên bạn phải hiểu là giá bán là một chức năng của khả năng bán của bạn và không có gì khác", Lawrence L. Steinmetz, đồng tác giả của Làm thế nào để bán ở lề cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn: Chiến thắng mọi bán tại đầy đủ Giá, tỷ lệ, hoặc phí (Wiley 2005) và một nhà tư vấn kinh doanh tại Boulder, Colo trong 40 năm. "Sự khác biệt giữa một chiếc Rolex trị giá 8.000 đô la và một chiếc đồng hồ Seiko trị giá 40 đô la là bao nhiêu? Seiko là một mảnh thời gian tốt hơn. Nó chính xác hơn nhiều" ¦. Sự khác biệt là khả năng bán của bạn. "
 
Đồng thời, hãy lưu ý những rủi ro đi kèm với việc đưa ra quyết định về giá cả kém. Có hai cạm bẫy chính bạn có thể gặp phải - theo giá cả và giá cả cao hơn.
 
Đang định giá.Định giá sản phẩm của bạn với chi phí quá thấp có thể có tác động tai hại đến lợi nhuận của bạn, mặc dù các chủ doanh nghiệp thường tin rằng đây là những gì họ nên làm trong một nền kinh tế suy thoái. Laura Willett, một nhà tư vấn kinh doanh nhỏ và là thành viên của khoa tài chính tại Đại học Bentley ở Waltham, Mass cho biết: “Việc định giá chính xác sản phẩm của bạn là rất quan trọng tại bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh tế nhưng không nhiều hơn trong suy thoái kinh tế”. nhầm lẫn với giá sản phẩm của họ cố gắng thuyết phục người tiêu dùng rằng sản phẩm của họ là lựa chọn ít tốn kém nhất hy vọng tăng số lượng, nhưng thường thì nó không chỉ đơn giản được coi là 'rẻ tiền'. Hãy nhớ rằng người tiêu dùng muốn cảm thấy rằng họ đang nhận được "giá trị moneys" của họ và hầu hết không muốn mua từ một người bán mà họ tin rằng có giá trị ít hơn, Willett nói. Các doanh nghiệp cũng cần phải rất cẩn thận rằng họ hoàn toàn chi trả chi phí của họ khi đặt giá sản phẩm. "Giảm giá đến mức mà bạn đang cho đi sản phẩm sẽ không được trong lợi ích tốt nhất của công ty dài hạn," Willett nói.
 
Hơn giá cả. Mặt khác, overpricing một sản phẩm có thể chỉ là bất lợi vì người mua luôn xem xét giá cả cạnh tranh của bạn, Willett nói. Giá cả vượt quá mong muốn của khách hàng để trả tiền cũng có thể làm giảm doanh thu. Toftoy nói một điều đáng tiếc là người kinh doanh sẽ bị cám dỗ với giá quá cao ngay từ cổng. "Họ nghĩ rằng họ phải trang trải tất cả các chi phí của những người làm việc cho họ, cho thuê, vv và đây là những gì nó cần để làm tất cả những điều đó", ông nói. "Đặt mình vào vị trí của khách hàng. Giá cả hợp lý với bạn là bao nhiêu?" Ông khuyên bạn nên tham gia các cuộc khảo sát nhỏ của khách hàng với hai hoặc ba câu hỏi trên một biểu mẫu có kích thước thẻ chỉ mục, hỏi họ liệu giá cả có công bằng hay không.
 
Hiểu các ưu tiên kinh doanh khác của bạn
 
Có nhiều lý do khác để đi vào kinh doanh. Hiểu những gì bạn muốn trong doanh nghiệp khi định giá sản phẩm của mình. Ngoài việc tối đa hóa lợi nhuận, điều quan trọng là bạn có thể tối đa hóa thị phần với sản phẩm của mình - điều này có thể giúp bạn giảm chi phí hoặc có thể khiến nhà kinh tế gọi "hiệu ứng mạng", tức là giá trị sản phẩm của bạn tăng lên khi có nhiều người hơn sử dụng nó. (Một ví dụ tuyệt vời về một sản phẩm có hiệu ứng mạng là hệ điều hành Windows của Microsoft. Khi nhiều người bắt đầu sử dụng Windows trên các sản phẩm đối thủ, nhiều nhà phát triển phần mềm đã tạo ra các ứng dụng chạy trên nền tảng đó.)
 
Bạn cũng có thể muốn sản phẩm của bạn được biết đến với chất lượng của nó, thay vì chỉ là rẻ nhất trên thị trường. Nếu có, bạn có thể muốn định giá sản phẩm của mình cao hơn để phản ánh chất lượng. Trong thời gian suy thoái, bạn có thể có các ưu tiên kinh doanh khác, chẳng hạn như sự tồn tại tuyệt đối, vì vậy bạn có thể muốn định giá sản phẩm của mình để bù đắp đủ để duy trì công ty của bạn trong kinh doanh.
 
Cách để định giá sản phẩm của bạn: Các yếu tố cần xem xét
 
"Có rất nhiều phương pháp có sẵn để xác định giá" đúng ", Willett nói. "Nhưng các công ty thành công sử dụng kết hợp các công cụ và biết rằng yếu tố quan trọng cần xem xét luôn là khách hàng của bạn trước tiên. Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình, bạn càng có thể cung cấp những gì họ đánh giá cao và bạn càng có thể tính phí. " 
 
Biết khách hàng của bạn
 
Thực hiện một số loại nghiên cứu thị trường là điều cần thiết để làm quen với khách hàng của bạn, Willett nói. Loại nghiên cứu này có thể từ các khảo sát không chính thức về cơ sở khách hàng hiện tại của bạn mà bạn gửi trong e-mail cùng với các chương trình khuyến mãi cho các dự án nghiên cứu sâu rộng hơn và có khả năng đắt tiền hơn được thực hiện bởi các công ty tư vấn bên thứ ba. Các công ty nghiên cứu thị trường có thể khám phá thị trường của bạn và phân khúc khách hàng tiềm năng của bạn rất chi tiết - theo nhân khẩu học, bởi những gì họ mua, bởi vì họ nhạy cảm về giá, v.v. Nếu bạn không có vài nghìn đô la để chi tiêu cho nghiên cứu thị trường, bạn có thể chỉ cần nhìn vào người tiêu dùng về một vài nhóm riêng biệt - ngân sách nhạy cảm, sự tiện lợi tập trung, và những người mà trạng thái tạo ra sự khác biệt. Sau đó, tìm ra phân đoạn bạn đang nhắm mục tiêu và giá phù hợp.
 
Biết chi phí của bạn
 
Một nguyên lý cơ bản của giá cả là bạn cần phải trang trải chi phí của bạn và sau đó yếu tố lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là bạn phải biết chi phí sản phẩm của mình là bao nhiêu. Bạn cũng phải hiểu bạn cần bao nhiêu để đánh dấu sản phẩm và số lượng bạn cần bán để chuyển lợi nhuận. Hãy nhớ rằng chi phí của một sản phẩm lớn hơn chi phí bằng chữ của sản phẩm; nó cũng bao gồm chi phí trên không. Chi phí trên cao có thể bao gồm chi phí cố định như tiền thuê và chi phí biến đổi như phí giao hàng hoặc phí thả. Bạn phải bao gồm các chi phí này trong ước tính chi phí thực của sản phẩm.
 
"Hãy đến với X trước. X là chi phí nguyên liệu thô, lao động, tiền thuê nhà và mọi thứ cần thiết để tạo ra sản phẩm để nếu bạn bán nó, bạn sẽ hòa vốn", Toftoy khuyên. "Y trở thành những gì bạn nghĩ rằng bạn cần phải thực hiện trên đó. Điều đó có thể phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Nhà hàng tổng thể làm cho khoảng 4 phần trăm, đó là khá thấp. Nếu bạn muốn 10 phần trăm thì bạn yếu tố đó vào chi phí của bạn và đó là những gì bạn tính phí . " 
 
Nhiều doanh nghiệp hoặc không phải là yếu tố trong tất cả các chi phí của họ và theo giá hoặc nghĩa đen yếu tố trong tất cả các chi phí của họ và mong đợi để tạo ra lợi nhuận với một sản phẩm và do đó quá nạp. Nguyên tắc chung là tạo một bảng tính chi phí tất cả các chi phí bạn cần để trang trải hàng tháng, có thể bao gồm những điều sau:
 
Chi phí sản phẩm thực tế của bạn, bao gồm cả lao động và chi phí tiếp thị và bán các sản phẩm đó.
Tất cả các chi phí hoạt động cần thiết để sở hữu và vận hành doanh nghiệp.
Các chi phí liên quan đến việc vay tiền (chi phí dịch vụ nợ).
Mức lương của bạn là chủ sở hữu và / hoặc người quản lý của doanh nghiệp.
Lợi nhuận trên vốn bạn và bất kỳ chủ sở hữu hoặc cổ đông nào khác đã đầu tư.
Vốn để mở rộng và thay thế tài sản cố định trong tương lai khi họ già đi.
Liệt kê số tiền đô la cho mỗi trên bảng tính của bạn. Tổng số nên cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về tổng doanh thu bạn sẽ cần phải tạo ra để đảm bảo bạn bao gồm tất cả các chi phí đó. 
 
Biết mục tiêu doanh thu của bạn
Bạn cũng nên có một mục tiêu doanh thu cho bao nhiêu lợi nhuận bạn muốn doanh nghiệp của bạn để thực hiện. Lấy mục tiêu doanh thu đó, yếu tố trong chi phí sản xuất, tiếp thị và bán sản phẩm của bạn và bạn có thể tìm ra giá mỗi sản phẩm bạn muốn tính phí. Nếu bạn chỉ có một sản phẩm, đây là một quá trình đơn giản. Ước tính số lượng đơn vị của sản phẩm bạn mong muốn bán trong năm tới. Sau đó, chia mục tiêu doanh thu của bạn cho số đơn vị bạn dự kiến ​​bán và bạn có giá mà bạn cần bán sản phẩm để đạt được doanh thu và mục tiêu lợi nhuận của mình.
 
Nếu bạn có một số sản phẩm khác nhau, bạn cần phân bổ mục tiêu doanh thu tổng thể của mình cho từng sản phẩm. Sau đó, thực hiện tính toán tương tự để đến mức giá mà bạn cần bán từng sản phẩm để đạt được mục tiêu tài chính của mình. 
 
Hiểu về cạnh tranh của bạn
Nó cũng hữu ích để xem xét sự cạnh tranh - sau khi tất cả, khách hàng của bạn rất có thể sẽ, quá. "Có phải các sản phẩm được cung cấp có thể so sánh với bạn không? Nếu vậy, bạn có thể sử dụng giá của chúng như một thước đo ban đầu", Willett gợi ý. "Sau đó, hãy tìm xem liệu có giá trị bổ sung nào trong sản phẩm của bạn hay không, ví dụ như cung cấp dịch vụ bổ sung với sản phẩm của bạn hay là tốt của bạn về chất lượng cao hơn? Nếu có, bạn có thể hỗ trợ giá cao hơn. về sự khác biệt trong khu vực và luôn xem xét chi phí của bạn. "
 
Nó thậm chí có thể đáng giá để chuẩn bị so sánh trực tiếp giá của (các) sản phẩm của bạn với (các) sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn. Chìa khóa ở đây là so sánh giá ròng, không chỉ là giá niêm yết (hoặc công bố). Thông tin này có thể đến từ các cuộc gọi điện thoại, mua sắm bí mật, dữ liệu đã xuất bản, v.v. Ghi chú trong quá trình này về cách thức công ty và sản phẩm của bạn - và cạnh tranh - được thị trường nhận thức. Hãy trung thực một cách tàn nhẫn trong đánh giá của bạn. 
 
Biết đâu là thị trường
Rõ ràng bạn không thể là một người ủng hộ, nhưng bạn có thể theo dõi các yếu tố bên ngoài sẽ tác động đến nhu cầu cho sản phẩm của bạn trong tương lai. Những yếu tố này có thể dao động từ một cái gì đó đơn giản như các mẫu thời tiết dài hạn đối với các luật có thể ảnh hưởng đến việc bán sản phẩm của bạn trong tương lai. Cũng đưa vào tài khoản đối thủ cạnh tranh của bạn và hành động của họ. Liệu một đối thủ cạnh tranh sẽ đáp ứng với sự giới thiệu của bạn về một sản phẩm mới trên thị trường bằng cách thu hút doanh nghiệp của bạn trong một cuộc chiến giá?
 
Cách định giá sản phẩm của bạn: Quyết định tăng giá hoặc giảm giá
 
Một kích thước không phù hợp với tất cả. Bạn chỉ có thể đi cho đến nay định giá tất cả các sản phẩm của bạn dựa trên một đánh dấu cố định từ chi phí. Giá sản phẩm của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố bao gồm:
 
Những gì thị trường sẵn sàng trả.
Cách công ty và sản phẩm của bạn được cảm nhận trên thị trường.
Những gì đối thủ cạnh tranh của bạn tính phí.
Cho dù sản phẩm có "rất rõ ràng" và thường xuyên mua sắm và so sánh.
Khối lượng ước tính của sản phẩm bạn có thể bán.
Điều đó mở ra cánh cửa để nâng cao và / hoặc giảm giá cho sản phẩm của bạn. Để thực hiện cuộc gọi này theo cách này hay cách khác, trước tiên bạn phải hiểu những gì đã hoạt động. Phân tích lợi nhuận của các sản phẩm hiện có của bạn, vì vậy bạn có thể làm nhiều hơn những gì hoạt động và ngừng làm những gì không hiệu quả. Bạn muốn tìm ra sản phẩm hiện tại nào đang kiếm tiền và đang mất tiền. Bạn có thể ngạc nhiên về việc có bao nhiêu sản phẩm của bạn đang mất tiền - sửa những ASAP đó. 
 
Bạn cũng nên liên tục đánh giá lại chi phí của mình. Để bán nó đúng, bạn phải mua nó ngay. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bán sản phẩm với lợi nhuận có thể chấp nhận được, vấn đề có thể là bạn không mua đúng sản phẩm. Có thể chi phí của bạn quá cao thay vì giá của bạn quá thấp. 
 
Khi tăng giá - và cách
Bạn luôn phải thử nghiệm giá mới, ưu đãi mới và kết hợp các lợi ích và phí bảo hiểm mới để giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn với mức giá tốt hơn. Kiểm tra phiếu mua hàng mới mỗi tháng. Tăng giá và cung cấp một tiền thưởng mới hoặc độc đáo hoặc dịch vụ đặc biệt cho khách hàng. Đo lường mức tăng hoặc giảm về khối lượng sản phẩm bạn bán và tổng số tiền lãi gộp mà bạn tạo ra. 
 
Đó là một thực tế của cuộc sống trong kinh doanh mà bạn sẽ phải tăng giá theo thời gian như là một phần của quản lý doanh nghiệp của bạn một cách thận trọng. Nếu bạn không bao giờ tăng giá của bạn, bạn sẽ không được kinh doanh trong thời gian dài. Bạn phải liên tục theo dõi giá cả và chi phí của bạn để bạn có cả cạnh tranh trên thị trường và bạn kiếm được loại tiền bạn xứng đáng kiếm được.
 
"Cách tốt nhất để xác định xem sản phẩm có được định giá chính xác hay không là xem khối lượng bán hàng ngay lập tức sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào", Willett nói. "Điều này có thể được thực hiện bằng cách xem các bộ sưu tập tiền mặt (nếu doanh nghiệp là tiền mặt hoặc thẻ tín dụng) hoặc bán tín dụng (nếu các khoản phải thu tài khoản được sử dụng) trong các tuần tiếp theo. Nếu tăng giá quá cao, khách hàng sẽ phản ứng khá nhanh. xem sự cạnh tranh có thể giúp ích - nếu bạn đã thực hiện thay đổi tích cực về giá cả, các đối thủ cạnh tranh có khả năng sẽ theo dõi. "
 
Nhưng có một cách đúng đắn và một cách sai lầm để tăng giá. Bạn không muốn xa lánh cơ sở khách hàng hiện tại của mình bằng cách tăng giá quá dốc, đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái. "Thay vì có một sự gia tăng đột ngột, có một kế hoạch chiến lược hơn hai đến năm năm trong thời gian đó bạn dần dần tăng giá của bạn 5 đến 10 phần trăm," Toftoy lời khuyên. "Nếu doanh nghiệp gặp rắc rối và bạn nói, 'Này, tôi sẽ đánh dấu mọi thứ lên" ¦ loại người đó làm mọi người sợ hãi. Bằng cách này bạn đã không đi từ $ 5 đến $ 15. Bạn đã đi trước $ 7,50. "
 
"Về mặt nâng giá - điều này dễ dàng được chấp nhận trong thời kỳ kinh tế" tốt "," Willett nói. "Khi chi phí cơ bản của việc sản xuất sản phẩm tăng lên, khách hàng được chuẩn bị để chấp nhận sự gia tăng giá cho họ. Nếu khách hàng nhận thấy rằng chi phí của công ty sẽ giảm trong khi giá của họ tăng lên. Điều này sẽ không được đón nhận và có khả năng phản tác dụng. " 
 
Khi nào giá thấp hơn - và như thế nào
Bạn có thể nhận ra rằng bạn đã bỏ lỡ đối tượng mục tiêu của mình bằng cách định giá sản phẩm của bạn quá cao. Bạn luôn có thể chọn giảm giá sản phẩm hoặc cung cấp cho khách hàng một cái gì đó miễn phí để họ có thể thử sản phẩm của bạn hoặc tạo lưu lượng truy cập đến mặt tiền cửa hàng hoặc trang web của bạn. "Bạn phải lôi kéo mọi người vào," Toftoy nói. "Mọi người thích nhận được thứ gì đó miễn phí hoặc một số loại giảm giá. Bạn có thể làm ngày công dân cao cấp thứ tư khi người cao niên được giảm giá 20%. Sau đó, bạn có thể cung cấp ngày giảm giá cho sinh viên. , nhưng đối với những người bạn đang cho họ một cắt giảm nhưng nó không giống như bạn đã giảm tất cả giá cả. "
 
Nói chung, giảm giá không phải là một thực hành tốt trừ khi bạn đang sử dụng chiến lược này để thu hút thị phần và có một sản phẩm nhạy cảm về giá hoặc nếu tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đang giảm giá của họ, Willett nói. "Một giải pháp thay thế cho hạ giá là cung cấp ít hơn cho cùng một mức giá mà sẽ có hiệu quả làm giảm chi phí của bạn mà không xuất hiện để giảm giá trị cho khách hàng", cô nói. "Các nhà hàng đã tìm thấy điều này đặc biệt hữu ích về kích thước phần nhưng chiến lược tương tự này cũng có thể được áp dụng cho các ngành dịch vụ." 
 
Theo dõi giá của bạn
Một thành phần quan trọng khác để định giá sản phẩm của bạn là phải liên tục theo dõi giá và lợi nhuận cơ bản của bạn hàng tháng. Nó không đủ để xem xét lợi nhuận tổng thể của công ty bạn mỗi tháng. Bạn phải tập trung vào lợi nhuận (hoặc thiếu lợi nhuận) của mỗi sản phẩm bạn bán. Bạn phải chắc chắn rằng bạn biết mức độ mà mỗi sản phẩm bạn bán là góp phần vào mục tiêu kiếm tiền của bạn mỗi tháng. Hãy nhớ rằng: "Mọi người tôn trọng những gì bạn kiểm tra". 
 
Dưới đây là một số phương pháp khác để giúp bạn định giá đúng:
 
Lắng nghe khách hàng của bạn. Cố gắng làm điều này một cách thường xuyên bằng cách nhận phản hồi từ khách hàng về giá của bạn. Hãy cho họ biết bạn quan tâm đến những gì họ nghĩ.
 
Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu bạn không có túi sâu và không thể đủ khả năng để thuê một nhóm nghiên cứu thị trường, thuê một số sinh viên đại học để đi ra ngoài một cách thường xuyên và theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm.
 
Có kế hoạch hành động ngân sách tại chỗ. Hãy cố gắng có kế hoạch định giá của bạn kéo dài trong ba đến sáu tháng trong tương lai.
Bạn nợ nó cho chính mình và cho doanh nghiệp của bạn để không ngừng trong việc quản lý giá sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng, cách bạn đặt giá của sản phẩm có thể là sự khác biệt giữa thành công - hoặc thất bại - của doanh nghiệp của bạn.
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960