Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Các vấn đề văn hóa trong vụ sáp nhập

Văn hoá doanh nghiệp là cách thức hoạt động kinh doanh của một công ty. Nó bắt đầu với khái niệm chung về cách thức đội ngũ quản lý cấp cao muốn hoạt động kinh doanh và thông qua tổ chức dưới hình thức cơ cấu quản lý, cách thức ra quyết định, chính sách và thủ tục, loại người được thuê, và thậm chí là tiếp thị những nỗ lực. Ví dụ về những thái cực đối nghịch của văn hoá doanh nghiệp là:
 
Chỉ huy và kiểm soát . Quản lý cấp cao đưa ra tất cả các quyết định quan trọng, và hạn chế lưu lượng thông tin cho người thấp hơn trong tổ chức. Cơ cấu tổ chức có tính phân cấp cao. Văn hoá này thường sử dụng sự tuân thủ chặt chẽ với ngân sách hàng năm như một phương pháp "cà rốt và cây gậy" để thưởng cho các nhà quản lý.
 
Trách nhiệm cục bộ . Đội ngũ quản lý cấp cao chịu trách nhiệm về chiến lược, và thay đổi tất cả các quyết định chiến thuật thấp hơn trong tổ chức. Có sự phân bố rộng rãi thông tin trong toàn tổ chức. Có xu hướng tập trung nhiều hơn vào một môi trường làm việc được nâng cấp, để thúc đẩy năng suất và giảm doanh thu của nhân viên.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Có thể có những vấn đề nghiêm trọng với việc mua lại nếu văn hoá doanh nghiệp của người thâu tóm thuộc về loại chỉ huy và kiểm soát và công ty mục tiêu thực hiện trách nhiệm bản địa hóa. Kết quả điển hình là sự gia tăng đột ngột về doanh thu của nhân viên. Nếu tình huống ngược lại phát sinh, nhân viên của công ty mục tiêu sẽ không được sử dụng để có trách nhiệm đẩy họ, có thể dẫn đến một khoảng thời gian dài nhầm lẫn, giảm kết quả hoạt động và doanh thu của nhân viên. Nói tóm lại, rất khó để kết hợp hai hình thức văn hoá doanh nghiệp cực đoan này, và do đó nhóm nghiên cứu siêng năng nên ước tính tác động của văn hóa của người thâu tóm vào công ty mục tiêu.
 
Sự phân đôi chỉ chú ý đến hai hình thái cực đoan của văn hoá doanh nghiệp. Trong thực tế, hầu hết các tổ chức rơi vào đâu đó giữa những thái cực này, do đó số lượng xung đột văn hoá có thể sẽ giảm. Tuy nhiên, sẽ có những mâu thuẫn mà nhóm chuyên gia cần phải làm rõ trong báo cáo của mình cho ban quản lý cấp cao. Dường như các vấn đề tầm thường mà nhóm cần lưu ý bao gồm bất kỳ sự khác biệt nào từ văn hoá của người thâu nhận về các vấn đề như:
 
Sự tham gia của cộng đồng
 
Trang phục
 
Giờ làm việc linh hoạt
 
Kết hợp đóng góp cho các đơn vị phi lợi nhuận
 
Hoạt động chính trị
 
Sự kiện đặc biệt dành cho nhân viên
 
Một vấn đề văn hoá khác có thể nghiêm trọng là có bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào. Chúng có thể có dạng báo cáo sai lệch, báo cáo tài chính, trộm cắp tài sản, trốn thuế định kỳ về chính sách kế toán, vân vân. Nếu có bằng chứng của các hoạt động như vậy, hoàn toàn có thể là thái độ của ban quản lý cho phép nó xảy ra trong suốt quá trình kinh doanh. Ví dụ: họ có thể bỏ qua việc đánh cắp tài sản của gia đình chủ sở hữu hoặc đã đặt ra các mục tiêu khó khăn đó mà nhân viên chỉ có thể đạt được bằng cách gian lận. Loại môi trường này thường là một chỉ báo rõ ràng cho người thâu tóm chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình và đi đến nơi khác.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960