Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Ý nghĩa của lợi nhuận gộp là gì?

Ý nghĩa của lợi nhuận gộp là gì? trong bối cảnh doanh nghiệp của bạn là bao nhiêu? Nó là một trong nhiều công cụ kế toán cơ bản có sẵn  cho doanh nghiệp nhỏ . Bạn có thể sử dụng con số này để kiểm tra xem bạn tạo ra doanh thu hiệu quả như thế nào. Doanh thu của bạn càng lớn và chi phí sản xuất càng thấp thì lợi nhuận gộp của bạn càng cao. Hãy cẩn thận để không nhầm lẫn lợi nhuận gộp và khả năng sinh lời vì chúng là hai chỉ số riêng biệt.
 
Bạn có thể thực hiện các thay đổi tích cực cho doanh nghiệp của mình dựa trên lợi nhuận gộp của bạn. Nếu bạn nhận thấy chi phí sản xuất gần bằng hoặc cao hơn doanh thu của mình, hãy điều chỉnh. Bạn có thể giảm giá vốn bằng cách tìm những cách ít tốn kém hơn để sản xuất hàng hóa hoặc thực hiện các dịch vụ. Hoặc, bạn có thể tăng doanh thu bằng cách mở rộng nỗ lực tiếp thị của mình.
 
Ý nghĩa của lợi nhuận gộp là gì?
 

Ý nghĩa của lợi nhuận gộp là gì?

Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Xem ý nghĩa của lợi nhuận gộp là gì?
 
Hãy xem một ví dụ. Bằng cách so sánh lợi nhuận của hai doanh nghiệp cạnh tranh, bạn có thể thấy chi tiêu hiệu quả hơn.
 
Cửa hàng cơ khí 1
 
Một cửa hàng cơ khí báo cáo doanh thu $ 15.000 cho tháng Tư. Họ đã chi 10.000 đô la vào chi phí bán hàng.
 
Doanh thu: $ 15,000 
Chi phí hàng bán: 10.000 đô la
 
Bạn cần phải trừ giá vốn hàng bán từ doanh thu. Đối với Mechanic Shop 1, bạn tính 15.000 đô la trừ đi 10.000 đô la.
 
15.000 đô la - 10.000 đô la = 5.000 đô la
 
Lợi nhuận gộp là $ 5,000.
 
Cửa hàng cơ khí 2
 
Có một thợ máy khác trong khu vực. Mechanic Shop 2 cũng báo cáo doanh thu $ 15,000 cho tháng Tư. Nhưng, chi phí bán hàng của họ là 7.000 đô la.
 
Doanh thu: $ 15,000 
Chi phí hàng hóa đã bán: 7.000 đô la
 
Một lần nữa, bạn trừ COGS khỏi doanh thu. Đối với cửa hàng cơ khí thứ hai, bạn tính 15.000 đô la trừ đi 7.000 đô la.
 
15.000 đô la - 7.000 đô la = 8.000 đô la
 
Lợi nhuận gộp là $ 8,000 cho tháng Tư.
 
Đây là một so sánh của hai cửa hàng cơ khí:
 
Cửa hàng cơ khí 1: 5.000 $ 
Cửa hàng cơ khí 2: 8.000 đô la
 
Mechanic Shop 2 có lợi nhuận gộp hơn 3.000 đô la. Nhìn vào số liệu của cả hai cửa hàng cơ khí, thợ máy thứ hai sử dụng tiền hiệu quả hơn. Điều đó có nghĩa là Mechanic Shop 2 dành ít tiền hơn để tạo ra mức doanh thu tương tự như Mechanic Shop 1.
 
Lợi nhuận gộp giúp bạn ghi lại chi phí cần thiết để tạo doanh thu. Khi giá vốn hàng bán tăng, lợi nhuận gộp giảm. Bạn còn lại với ít tiền hơn cho chi phí hoạt động. Và, khi giá vốn hàng bán giảm, lợi nhuận gộp của bạn tăng. Bạn còn lại với chi tiêu nhiều hơn cho các hoạt động kinh doanh.
 
Bạn có cần một cách đơn giản để ghi lại các giao dịch của mình không? Phần mềm kế toán trực tuyến của chúng tôi được tạo ra cho các doanh nghiệp nhỏ. Sử dụng tiền mặt trong, hệ thống tiền mặt ra để dễ dàng theo dõi tài chính của doanh nghiệp nhỏ của bạn. Hãy thử nó cho miễn phí ngay hôm nay!
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960