đào tạo kế toán cấp tốc
truy Lượt Xem:10259
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Trách nhiệm bộ phận kế toán là gì

 
Phòng kế toán chịu trách nhiệm về một số lượng lớn các chức năng hành chính trong một tổ chức. Mặc dù được coi là "back office" hoạt động, các chức năng này là cần thiết để hoạt động thích hợp của một doanh nghiệp. Trách nhiệm phổ biến nhất của phòng kế toán là:
 
Bộ sưu tập . Bộ phận kế toán chịu trách nhiệm theo dõi việc thanh toán hóa đơn quá hạn của khách hàng và sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để trích xuất thanh toán từ họ, bao gồm thư tín dụng, cuộc gọi điện thoại, và các lá thư của luật sư.
 
Báo cáo tài chính . Một nhóm báo cáo trong bộ phận này tạo ra các mục nhật ký điều chỉnh để đưa kết quả tài chính ban đầu của công ty vào phù hợp với khuôn khổ kế toán áp dụng, ghi chú gắn kèm với báo cáo tài chính và thông báo tài chính sau mỗi kỳ báo cáo.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Báo cáo nội bộ . Nhân viên kế toán chi phí có thể cung cấp giá trị đáng kể cho doanh nghiệp bằng cách tính lợi nhuận của các sản phẩm, dòng sản phẩm, dịch vụ, khách hàng, khu vực bán hàng, cửa hàng, vân vân. Các lĩnh vực phân tích có thể thay đổi thường xuyên, để quản lý có thể xem các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp, với sự nhấn mạnh vào việc cải thiện kết quả tài chính.
 
Phải trả . Nhân viên thanh toán thu thập các hoá đơn của nhà cung cấp và các báo cáo về chi phí nhân viên, xác minh rằng các khoản thanh toán được ủy quyền thanh toán và thanh toán các khoản thanh toán cho người nhận vào ngày thanh toán theo lịch. Những nhân viên này cũng xem xét giảm giá thanh toán sớm, và có được giảm giá nếu nó là kinh tế để làm như vậy.
 
Biên chế . Một nhóm chuyên biệt thu thập thông tin về thời gian của nhân viên, cũng như thông tin về mức lương từ phòng nhân sự, tính thuế và các khoản khấu trừ khác từ tiền lương của nhân viên và phát hành số tiền lương thực cho nhân viên bằng tiền mặt hoặc qua séc, thẻ trả tiền, hoặc tiền gửi trực tiếp.
 
Thuế . Một nhóm kế toán đặc biệt được đào tạo ước tính số thu nhập chịu thuế mà doanh nghiệp có khả năng tạo ra và định kỳ chuyển các khoản thuế thu nhập cho chính phủ dựa trên số tiền ước tính này. Nhóm thuế cũng phát hành hồ sơ thuế ở một số lĩnh vực khác, như thuế nhượng quyền thương mại, thuế doanh thu, thuế sử dụng và thuế bất động sản.
Có một số lĩnh vực khác trong đó có một số câu hỏi về bộ phận nào nên chịu trách nhiệm. Họ đang:
 
Tín dụng . Việc cấp tín dụng cho khách hàng có thể được coi là một chức năng kho bạc, nhưng thường được đặt trong phòng kế toán ở các công ty nhỏ hơn, nơi không có nhân viên kho bạc.
 
Nguồn nhân lực . Chức năng nhân sự tạo ra một lượng lớn giấy tờ, một số trong số đó được sử dụng bởi nhân viên biên chế để xác định tổng số tiền lương của nhân viên và khấu trừ. Chức năng này có thể được đặt trong phòng kế toán, hoặc được duy trì như là một bộ phận hoàn toàn tách biệt, có thể báo cáo với CFO.
 
Một số lượng lớn các trách nhiệm kiểm soát có thể được tích hợp vào các khu vực trước.
 

Phòng kế toán là gì

 
Phòng kế toán là một phần của nhóm doanh nghiệp trên cao của một tổ chức. Nó chịu trách nhiệm về hoá đơn, biên chế, kế toán chi phí, lập báo cáo tài chính, thanh toán cho nhà cung cấp, và các hoạt động tương tự. Nhân viên kế toán có thể cung cấp một số dịch vụ giá trị gia tăng bổ sung, như báo cáo thực tế so với ngân sách, các đề xuất giảm chi phí và các hình thức phân tích tài chính khác.
 
Bộ thường quản lý bởi một bộ điều khiển, người lần lượt báo cáo với giám đốc tài chính.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH