đào tạo kế toán cấp tốc
truy Lượt Xem:10562
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Phân tích tài khoản là gì

Phân tích tài khoản bao gồm việc kiểm tra chi tiết đơn hàng chi tiết bao gồm một tài khoản . Phân tích tài khoản đặc biệt phổ biến đối với các tài khoản được đưa vào bảng cân đối kế toán , vì đây là các tài khoản thực có số dư tiếp tục từ năm này sang năm khác. Nếu không có phân tích tài khoản thích hợp, các tài khoản này có xu hướng xây dựng số tiền cần được thanh toán tại một số điểm trong quá khứ.
 
Nếu kiểm toán viên bên ngoài của công ty xác định những vấn đề này trong quá trình kiểm toán , họ sẽ yêu cầu xóa các mục được chỉ ra, dẫn đến việc giảm thu nhập bất ngờ . Để ngăn chặn các bản ghi số lượng lớn -thăng trầm, thực tiễn tốt nhất là thường xuyên kiểm tra các nội dung của tài khoản bảng cân đối kế toán trong suốt năm. Các tài khoản lớn có thể được xem xét mỗi tháng, trong khi tài khoản nhỏ hơn chỉ có thể được xem xét một phần tư.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Phân tích tài khoản cũng có thể được thực hiện trên các tài khoản danh nghĩa bao gồm các báo cáo thu nhập . Tuy nhiên, các tài khoản này được xóa sổ ra khỏi thu nhập giữ lại vào cuối mỗi năm tài chính , do đó có rất ít cơ hội để các khoản mục bất thường được xây dựng trong các tài khoản này. Ngoài ra, kết quả điển hình của phân tích như vậy chỉ là mục doanh thu hoặc chi phí đã được ghi vào tài khoản thu nhập hoặc chi phí sai; sự chuyển đổi của sản phẩm sang một tài khoản khác không có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận hoặc lỗ do một đơn vị báo cáo. Do đó, phân tích tài khoản là có lợi nhất sử dụng trên tài khoản bảng cân đối kế toán.
 
Cách tốt nhất để phân tích tài khoản là liệt kê các nội dung của một tài khoản trên một trang tính của một bảng tính điện tử và chỉ định ngày tháng kết thúc cho trang bảng tính đó. Hiểu chi tiết trên bảng tính với số dư tài khoản.
 
Khi phân tích tài khoản tiếp theo được thực hiện cho cùng một tài khoản, hãy sao chép nội dung của bảng tính tới một bảng tính mới, gắn nhãn trang với ngày tháng kết thúc mới và điều hoà lại tài khoản. Bằng cách tiếp cận này, bạn giữ lại một bản ghi về nội dung của một tài khoản, từng tháng, cho đến chừng nào bạn muốn. Điều này rất hữu ích cho việc nghiên cứu các câu hỏi kế toán lịch sử và có thể được sử dụng để trả lời câu hỏi của kiểm toán viên sau khi kết thúc năm tài chính.
 
Lợi ích bổ sung của phân tích tài khoản là người thực hiện các cuộc đánh giá có thể phát hiện các khoản chi tiêu bất thường và thu hút sự quan tâm của ban giám đốc. Điều này có thể dẫn đến việc loại bỏ một số chi phí nhất định, hoặc có thể là xác định gian lận được cam kết chống lại doanh nghiệp.
 
Trong kế toán chi phí , thuật ngữ phân tích tài khoản cũng được sử dụng để xác định thành phần chi phí cố định và chi phí biến đổi của một tài khoản, hữu ích cho phân tích lợi nhuận và xây dựng ngân sách linh hoạt .

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH