đào tạo kế toán cấp tốc
truy Lượt Xem:10466
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Mô tả công việc đánh máy vi tính nhập liệu

Là một người đánh máy (hoặc nhà điều hành bộ xử lý văn bản), trách nhiệm chính của bạn là tạo ra các bức thư, báo cáo và các tài liệu quan trọng khác.
 
Vì vậy, tôi sẽ thực sự làm những gì?
Đương nhiên, bạn cần phải gõ nhanh và chính xác - nhưng khi  áp dụng cho các công việc, có thể bạn sẽ thấy ba thuật ngữ được sử dụng: đánh máy sao chép, nhập âm thanh và viết tắt. Chúng đề cập đến các cách tạo ra các tài liệu đánh máy khác nhau. Mỗi người cần những kỹ năng khác nhau. Một số công việc sẽ đòi hỏi cả ba, những người khác chỉ cần một công việc.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Sao chép đánh máy liên quan đến làm việc từ văn bản bằng tay, văn bản in hoặc đánh máy.
Tính năng nhập âm thanh yêu cầu phải gõ nhanh khi bạn nghe một băng ghi âm.
Viết chữ viết tắt là đặc biệt nhất của ba. Bạn sẽ ghi chú ở tốc độ cuộc trò chuyện mà sau đó có thể được gõ đúng sau.
 
Tải trọng công việc của một người đánh máy không hề nặng nề như cách đây hai mươi năm trước khi máy tính đến và cung cấp các mẫu đơn giản đẹp cho mọi người sử dụng. Vì vậy vai trò của nó bao gồm nhiều hơn là chỉ gõ và bạn cũng nên kỳ vọng thực hiện các nhiệm vụ hành chính khác. Những thứ này có thể bao gồm:
 
Duy trì bảng tính và cơ sở dữ liệu
Trả lời điện thoại
Photocopy, fax và franking
Quản lý bài đăng
Duy trì hồ sơ
 
Người đánh máy cũng thường là người đầu tiên được chỉ định trong tòa nhà.
 
Chi tiết tốt hơn ...
Bạn sẽ làm một tuần khá trung bình 35 giờ. Điều này có nghĩa là 9 giờ sáng đến 5 giờ tối, thứ Hai đến thứ Sáu, nhưng cũng giống như với hầu hết các công việc, bạn có thể phải bỏ thêm vài giờ vào thời điểm bận rộn hoặc khi có thời hạn quan trọng để được đáp ứng.
 
Bạn càng linh hoạt thì bạn càng có cơ hội tìm được việc làm. Tất cả các loại công ty, trong tất cả các lĩnh vực, sử dụng đánh máy nhưng vai trò là rộng hơn nhiều so với tiêu đề cho thấy. Nó phù hợp với điều đó nếu bạn giỏi công việc hành chính và văn thư quá thì sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiến bộ.
 
Khi bạn xây dựng trải nghiệm của mình, bạn có thể thấy mình được thăng thư ký ,  PA hoặc thậm chí quản trị viên hoặc quản trị văn phòng .
 
Tại sao không thử di chuyển vào một lĩnh vực chuyên môn mà kỹ năng của bạn phù hợp, như quản lý hay nhân sự ?
 
Nếu bạn muốn thoát khỏi nghiền hàng ngày, một khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm đã được chứng minh, có một thị trường cho người đánh máy tự kinh doanh.
 
Nếu bạn muốn làm điều này, ý tưởng tốt nhất là tiếp thị dịch vụ của bạn đến một nhóm chuyên gia, ví dụ như gõ CV hoặc nghiên cứu học tập .
 
Tiền tiền tiền
Bạn nên bắt đầu với mức lương từ 11.000 đến 16.000 bảng. Khi kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phát triển như vậy sẽ cân bằng ngân hàng của bạn. Những người đánh máy có kinh nghiệm có thể kiếm được £ 20.000 mỗi năm.
 
Xem những gì mọi người kiếm được trong công việc này
 
 
Các điểm tốt ...
Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc linh hoạt sau đó trở thành một người đánh máy chắc chắn phù hợp với dự luật vì có rất nhiều vai trò bán thời gian, chia sẻ công việc và vai trò sẵn có.
 
... và xấu
Hầu hết thời gian của bạn sẽ được dành ngồi trước máy tính.
 
Có nghiên cứu nào có liên quan không?
Không có yêu cầu đầu vào tối thiểu nhưng nó là một lợi thế nếu bạn có GCSEs, đặc biệt là các lớp AD trong Toán học và tiếng Anh.
 
Như đã đề cập kỹ năng bàn phím tốt là phải. Một số chủ nhân sẽ đi xa như yêu cầu bạn có quản trị viên và các văn bằng thư ký. Nếu bạn muốn chính thức hóa các kỹ năng của bạn để có được công việc tốt nhất đi, nó có giá trị nhìn vào các khóa học có sẵn. Hầu hết các trường cao đẳng đều có thể học các khóa học đánh máy, cả ngày và toàn thời gian.
 
Các khóa học được công nhận nhiều nhất bao gồm:
 
Nền tảng, trung cấp và GNVQ hoặc các mức độ dạy nghề A / GSVQs cấp I, II hoặc III trong quản trị kinh doanh
NVQs / SVQs mức 1 đến 3
Pitman, OCR (RSA) hoặc kỳ thi Thương mại và Công nghiệp Luân Đôn
 
Bạn cũng có thể nhận được kỹ năng đánh máy của bạn để bắt đầu qua kinh nghiệm làm việc, có lẽ từ công việc tạm thời hoặc, nếu bạn là một người tìm việc trẻ, như một người học việc. Bạn có thể tìm hiểu thêm.
 
Nhà tuyển dụng của bạn sẽ huấn luyện bạn trong các thủ tục của công ty và các hệ thống máy tính nội bộ như là một phần của sự gợi ý chung của bạn.
 
Khi công việc của bạn tiến triển, chủ lao động của bạn cũng có thể cho bạn cơ hội tiếp tục quá trình soạn thảo văn bản và các khóa học hành chánh / thư ký liên quan khác như sau:
 
Phát triển giáo dục Các chứng chỉ LCCI quốc tế trong Chuyển đổi âm thanh và Sản xuất văn bản
Chứng chỉ OCR cơ bản, cấp trung cấp và cấp cao, bao gồm Chuyển mã âm thanh, Sản xuất văn bản, Phím tốc độ và Xử lý văn bản
Chứng chỉ City & Guilds, bao gồm Chuyển mã âm thanh, Bàn phím, Kỹ năng sản xuất văn bản và Đánh chữ
NVQ bậc 1 và 2 trong Kinh doanh và Quản trị
 
Nếu bạn đang nghĩ về lâu dài và muốn sử dụng vai trò của mình như là một người đánh máy như là một bước đi để có một vai trò giám sát hơn thì có thể nghĩ đến việc lấy một NVQ trong Kinh doanh và Quản trị. Trừ khi có một con đường sự nghiệp rõ ràng cho bạn tại công ty của bạn thì bạn có thể phải thực hiện việc này theo hơi của bạn.
 
OK, tôi quan tâm ... Nhưng nó thực sự là công việc cho tôi?
Không cần phải nói rằng với tư cách là người đánh máy, bạn sẽ cần phải có kỹ năng về bàn phím tốt và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh (chính tả, ngữ pháp và chấm câu) để tạo ra các tài liệu có chất lượng cao.
 
Bạn sẽ làm tốt hơn công việc của bạn nếu bạn là:
 
Hiệu quả và chú ý đến chi tiết
Có thể sử dụng các gói phần mềm máy tính, bao gồm Word, Excel và PowerPoint
Là một người giao tiếp tốt
Sản xuất gọn gàng và trình bày tốt công việc
Kín đáo - phần lớn thông tin bạn sẽ xử lý sẽ được giữ kín
 
chúc bạn thành công !

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Không có tin nào

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH