Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Lợi nhuận thuần lãi là gì?

Lãi ròng lãi'
 
Lãi ròng là một thỏa thuận cung cấp một khoản lợi nhuận ròng của một hoạt động cho các bên của thỏa thuận. Chúng là phổ biến trong các công ty dầu khí. Lợi nhuận ròng là lãi suất không hoạt động có thể được tạo ra khi chủ sở hữu tài sản - thường là tài sản dầu khí ngoài khơi - cho thuê một bên khác để phát triển và sản xuất. Bên kia được đảm bảo thanh toán một phần hoặc có lãi, lợi nhuận ròng do hoạt động tạo ra. Lãi ròng lãi có thể được cấp thay vì lãi tiền bản quyền , trong đó chủ sở hữu nhận được một phần doanh thu gộp chứ không phải lợi nhuận ròng.
 
lợi nhuận thuần lãi là gì?

lợi nhuận thuần lãi là gì?

Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
TẮT XUỐNG 'Lãi ròng lãi'
 
Chủ sở hữu lãi ròng không phải chịu trách nhiệm thanh toán một khoản lỗ tương ứng nếu tài sản không có lãi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các quy định của hợp đồng thuê , chủ sở hữu lãi suất làm việc có thể thu hồi các khoản lỗ này từ các khoản thanh toán ròng trong tương lai.
 
Ví dụ về lãi ròng
 
Ví dụ, lãi suất như vậy có thể được tạo ra khi Công ty A sở hữu quyền khai thác và phát triển tài sản dầu khí, cho Công ty B thuê lại, để đổi lấy 12% lợi nhuận ròng từ tài sản thuê. Trong một năm nhất định, nếu Công ty B kiếm được 10 triệu đô la lợi nhuận sau khi khấu trừ tất cả các chi phí được cho phép và có thể áp dụng từ doanh thu được tạo ra từ tài sản, 1,2 triệu đô la sẽ được trả cho Công ty A.
 
Để tránh các biến chứng pháp lý trên đường, định nghĩa chính xác về lợi nhuận ròng và các chi phí được phép khấu trừ từ doanh thu đến khi nó được xác định rõ ràng trong hợp đồng thuê. Tính minh bạch của kế toán là một điều kiện tiên quyết khác.
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960