đào tạo kế toán cấp tốc
truy Lượt Xem:10245
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Lấy ô đối sánh đầu tiên chứa trong excel

Công thức chung 
 
{ = INDEX ( mọi thứ , MATCH ( TRUE , ISNUMBER ( SEARCH ( mọi thứ , A1 )), 0 )) }
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Giải trình 
 
lay-o-doi-sanh-dau-tien-chua-trong-excel
 
Để kiểm tra một ô cho một trong nhiều thứ và trả về kết quả khớp đầu tiên trong danh sách, bạn có thể sử dụng công thức INDEX / MATCH sử dụng TÌM KIẾM hoặc TÌM TÌM để xác định vị trí khớp.
 
Đây là công thức mảng và phải được nhập bằng Control + Shift + Enter.
 
Bối cảnh
 
Bạn có một danh sách các thứ trong phạm vi B5: B11 và bạn muốn kiểm tra các ô để xem chúng có chứa bất kỳ thứ nào trong số này không. Nếu vậy, bạn muốn tìm thấy trận đấu đầu tiên.
 
Dung dịch
 
Để tìm các phần khớp trong một ô, bạn có thể sử dụng công thức dựa trên SEARCH (không phân biệt chữ hoa chữ thường) hoặc FIND (phân biệt chữ hoa chữ thường). Công thức này cần được điều chỉnh để tìm nhiều giá trị trong cùng một ô . 
 
Giải pháp cuối cùng sử dụng hàm MATCH để tìm ra mục đầu tiên phù hợp trong danh sách các thứ và hàm INDEX để truy xuất đối sánh thực tế. Trong ví dụ được hiển thị, công thức trong C5 là:
 
{ = INDEX ( mọi thứ , MATCH ( TRUE , ISNUMBER ( TÌM KIẾM ( thứ , B5 )), 0 )) }
 
Cốt lõi của công thức này là đoạn mã này:
 
ISNUMBER ( TÌM KIẾM ( mọi thứ , B5 )
 
Điều này được dựa trên một công thức khác (được giải thích chi tiết ở đây ) để kiểm tra một ô cho một chuỗi con. Nếu ô chứa chuỗi con, công thức trả về TRUE. Nếu không, công thức trả về FALSE.
 
Khi chúng tôi cung cấp cho TÌM KIẾM này một danh sách những thứ (thay vì một điều) sẽ cung cấp cho chúng tôi một danh sách các vị trí. Hàm ISNUMBER sau đó dịch các vị trí này thành các giá trị TRUE / FALSE. Bất kỳ số hợp lệ nào đều trở thành TRUE và bất kỳ lỗi nào (không tìm thấy) đều trở thành FALSE. Kết quả là một mảng như thế này:
 
{TRUE; TRUE; FALSE; FALSE; FALSE}
 
MATCH sau đó nhận vị trí của trận đấu đầu tiên, bằng cách tìm kiếm TRUE.
 
INDEX sử dụng vị trí này làm số hàng, với "thứ" làm mảng để tìm nạp một mục từ danh sách thứ. Khi không tìm thấy kết quả phù hợp, công thức này trả về # N / A.
 
Với các giá trị mã hóa cứng
 
Nếu bạn không muốn thiết lập phạm vi được đặt tên bên ngoài như "những thứ" trong ví dụ này, bạn có thể mã hóa các giá trị cứng vào công thức dưới dạng "hằng số mảng" như sau:
 
{ = INDEX ( { "đỏ" , "xanh lục" , "xanh dương" } , MATCH ( TRUE , ISNUMBER ( SEARCH ( { "đỏ" , "xanh lục" , "xanh dương" } , B5 )), 0 )) }
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH