đào tạo kế toán cấp tốc
truy Lượt Xem:11049
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Lấy kết quả thứ n với VLOOKUP

Công thức chung 
 
= VLOOKUP ( id_formula , bảng , 4 , 0 )
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Giải trình 
 
lay-ket-qua-thu-n-voi-vlookup
 
Để có được MATTH thứ với VLOOKUP, bạn sẽ cần phải thêm một cột trợ giúp vào bảng của bạn để xây dựng một id duy nhất bao gồm số đếm. Nếu điều này không thực tế, bạn có thể sử dụng công thức mảng dựa trên INDEX và MATCH .
 
= VLOOKUP ( id & "-" & I6 , dữ liệu , 4 , 0 )
 
Cách thức hoạt động của công thức này
 
Công thức này phụ thuộc vào cột trợ giúp, được thêm làm cột đầu tiên vào bảng dữ liệu nguồn. Cột helper chứa một công thức xây dựng một giá trị tra cứu duy nhất từ ​​một id hiện có và một bộ đếm. Bộ đếm đếm số lần id duy nhất đã xuất hiện trong bảng dữ liệu.
 
Trong ví dụ này, ô công thức B4 của cột helper trông giống như sau:
 
= D4 & "-" & COUNTIF ( $ D $ 4: D4 , D4 )
 
Công thức này chọn giá trị trong D4 và sử dụng phép nối để thêm dấu nối và kết quả của hàm COUNTIF. Hàm COUNTIF sử dụng một phạm vi mở rộng (tham chiếu hỗn hợp $ D $ 4: D4) để tạo một số đếm đang chạy  của id trong dữ liệu. 
 
Ở phía tra cứu, VLOOKUP được sử dụng để lấy các giá trị tạo thành bảng, có tính đến sự xuất hiện "thứ n". Bí quyết là xây dựng một giá trị tra cứu với cùng cấu trúc như các giá trị xuất hiện trong cột trợ giúp, có tính đến "nth". Một lần nữa, điều này được thực hiện với nối, bằng cách thêm một dấu nối và một giá trị đại diện cho "nth" cho một giá trị tra cứu thông thường (được lấy từ phạm vi được đặt tên "id" trong trường hợp này)

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH