đào tạo kế toán cấp tốc
truy Lượt Xem:10367
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Kế toán cho các thỏa thuận tài trợ sản phẩm

 
Có những trường hợp việc bán hàng tồn kho về thực chất là hợp đồng tài trợ sản phẩm. Giao dịch có thể là một sự sắp xếp tài chính trong bất kỳ trường hợp nào sau đây:
 
Người bán đồng ý mua lại mặt hàng mà họ vừa bán, hoặc một đơn vị giống hệt nhau.
 
Người bán cam kết có bên thứ ba mua mặt hàng đó, sau đó đồng ý mua hàng từ bên thứ ba.
 
Người bán kiểm soát cách thức bán mặt hàng trong một trong hai tình huống trước đó.
 
Tùy chọn để người bán yêu cầu lại khoảng không quảng cáo giống như cam kết mua lại các mặt hàng đã bán, nếu có một hình phạt không thực hiện lựa chọn. Cách xử lý tương tự áp dụng cho một quyền chọn bán mà người bán lại có thể thực hiện với người bán.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Việc sắp xếp tài trợ sản phẩm có nhiều khả năng xảy ra hơn khi có bảo đảm giá bán lại, theo đó người bán ban đầu đồng ý thanh toán bất kỳ khoản thiếu hụt nào giữa giá bán cho người bán lại và giá mà người bán lại bán cho bên thứ ba.
 
Việc tính toán cách sắp xếp tài trợ sản phẩm là coi đó như một thỏa thuận mượn chứ không phải giao dịch bán. Do đó, "bên bán" tiếp tục báo cáo quyền sở hữu tài sản "đã bán" cũng như trách nhiệm pháp lý đối với nghĩa vụ mua lại. Có hai biến thể về kế toán cho nghĩa vụ mua lại:
 
Nhà mua lại chính . Nếu người bán cam kết mua lại sản phẩm, nó ghi lại nghĩa vụ mua lại ngay sau khi nhận được tiền thu được từ giao dịch tài chính ban đầu.
 
Người bán lại thứ cấp . Nếu bên thứ ba cam kết mua lại sản phẩm, người bán sẽ ghi lại nghĩa vụ mua lại ngay khi sản phẩm được bên thứ ba mua.
 
Ngoài ra, người bán tích luỹ bất kỳ khoản tài trợ và chi phí tổ chức phát sinh bởi người mua. Ví dụ sau minh hoạ khái niệm.
 
Ví dụ về Thoả thuận Tài chính Sản phẩm
 
Armadillo Industries tham gia vào một giao dịch mà một thực thể khác được tạo ra theo luật pháp dưới tên ArmaLoan, chấp nhận hàng tồn kho từ Armadillo như là tài sản duy nhất của nó, và sau đó sử dụng hàng tồn kho như thế chấp để có được một khoản vay, các khoản tiền từ đó nó chuyển đến Armadillo.
 
Là một phần của thỏa thuận, Armadillo trả chi phí lưu trữ hàng tồn kho thay cho ArmaLoan, cũng như lãi suất đối với hàng tồn kho khớp với mức lãi suất mà ArmaLoan phải trả cho việc tài trợ của ngân hàng. Armadillo đồng ý mua lại hàng tồn kho trong một năm, khi thỏa thuận cho vay hết hạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH