đào tạo kế toán cấp tốc
truy Lượt Xem:10767
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Doanh thu thuần là gì?

Doanh thu thuần thường dùng để chỉ một công ty doanh thu thuần giảm giá và lợi nhuận. Đôi khi, mặc dù, người dùng đang đề cập đến lợi nhuận ròng , đó là mạng lưới bán hàng của tất cả các chi phí.
 
Doanh thu thuần là gì?

Doanh thu thuần là gì?

Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
CÁCH HOẠT ĐỘNG (VÍ DỤ):
 
Giả sử chuỗi nhà hàng XYZ đã bán được 1 triệu đô la doanh số bán hàng trong năm . Tuy nhiên, chuỗi này cũng cung cấp giảm giá trị giá 30.000 đô la trong suốt cả năm cho công dân cao cấp, nhóm sinh viên và những người đã đổi phiếu giảm giá nhất định . Họ cũng đã hoàn lại 5.000 đô la cho các khách hàng không hài lòng trong cùng thời gian. Kết quả là, doanh thu thuần của chuỗi nhà hàng XYZ là:
 
$ 1 triệu - $ 30,000 - $ 5,000 = $ 965,000
 
Thông thường, công ty ghi lại các khoản chiết khấu và hoàn tiền gần đầu báo cáo thu nhập , ngay dưới tổng doanh thu .
 
TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG:
 
Doanh thu thuần không bằng tổng doanh thu . Như ví dụ cho thấy, nó tính toán giảm giá nhất định, điều chỉnh giá và hoàn lại tiền. Điều quan trọng là luôn luôn tham khảo các quy tắc kế toán GAAP và IASB và các tiêu chuẩn ngành để xác định loại giảm giá cụ thể nào phù hợp tại đây; một số được ghi lại một cách thích hợp hơn là chi phí tiếp thị.
 
Doanh thu thuần thường không tính đến giá vốn hàng bán, chi phí chung và chi phí hành chính hoặc các chi phí khác (chi phí thường được tính trong thu nhập hoạt động ). Doanh thu thuần thường được dự định là thước đo của " dòng trên cùng thực " chứ không phải dòng dưới cùng .

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH