Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng


Định nghĩa mức giá hấp thụ là gì

 
Giá hấp thụ là một phương pháp để định giá, theo đó giá của một sản phẩm bao gồm tất cả các chi phí biến đổi do nó, cũng như một tỷ lệ của tất cả các chi phí cố định. Đây là một biến thể về khái niệm giá cả cộng với chi phí, trong đó chi phí đầy đủ được tính vào một sản phẩm, nhưng lợi nhuận không nhất thiết phải được tính vào giá (mặc dù nó có thể là). Thuật ngữ bao gồm từ "hấp thụ", bởi vì tất cả các chi phí được hấp thụ vào việc xác định giá cuối cùng.
 
Việc tính toán giá hấp thụ cho một đơn vị là tổng chi phí chung và chi phí hành chính theo số đơn vị sản xuất, và thêm kết quả vào chi phí biến đổi trên một đơn vị. Công thức là:
 
Chi phí biến đổi trên một đơn vị + ((Tổng chi phí + chi phí hành chính) ÷ Số lượng đơn vị sản xuất)
 
Công thức cũng có thể bao gồm một đánh dấu bổ sung cho lợi nhuận, theo quyết định của công ty.
 
Giá hấp thụ được sử dụng để lấy được giá dài hạn của một sản phẩm cần thiết để thanh toán cho tất cả các chi phí, qua đó đảm bảo cho một doanh nghiệp duy trì lợi nhuận trong dài hạn.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Một biến thể về khái niệm giá hấp thụ được gọi là giá hấp thụ hàng hóa, theo đó người bán hàng bao gồm chi phí vận chuyển cho người mua trong việc tính giá của sản phẩm.
 
Ví dụ về mức giá hấp thụ
 
ABC International dự kiến ​​sẽ phải chịu các chi phí sau đây trong kinh doanh của mình trong năm tới:
 
Tổng chi phí hàng không = 500.000 đô la
 
Tổng chi phí hành chính = 250.000 đô la
 
Công ty chỉ dự kiến ​​sẽ bán phụ tùng màu tím của mình trong năm tới, và dự kiến ​​sẽ bán 20.000 đơn vị. Mỗi đơn vị có chi phí biến đổi là 10 đô la. Việc tính toán giá đã được thu hồi đầy đủ của phụ kiện tím trước khi đưa ra mức lợi nhuận là:
 
$ 10.00 Chi phí thay đổi + ((500.000 USD Chi phí + Quản lý 250.000 Đô la Mỹ) ÷ 20.000 đơn vị) 
= 47,50 Đô /

Ưu điểm của Giá Hấp thụ

Sau đây là những lợi thế khi sử dụng phương pháp định giá hấp thụ:
 
Đơn giản . Nó là khá dễ dàng để có được một giá sản phẩm bằng cách sử dụng phương pháp này, vì nó được dựa trên một công thức đơn giản mà không phải được tính bởi một người có đào tạo chuyên ngành.
 
Có khả năng lợi nhuận.  Miễn là các giả định về ngân sách được sử dụng để lấy được giá là chính xác và một biên lợi nhuận được thêm vào, một công ty có thể sẽ kiếm được lợi nhuận nếu sử dụng phương pháp này để tính giá.

Nhược điểm của Giá Hấp thụ

 
Sau đây là những bất lợi khi sử dụng phương pháp định giá hấp thụ:
 
Bỏ qua sự cạnh tranh . Một công ty có thể đặt giá sản phẩm dựa trên công thức định giá hấp thụ và sau đó sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng các đối thủ cạnh tranh đang tính giá khác nhau đáng kể.
 
Bỏ qua tính đàn hồi theo giá . Công ty có thể định giá quá cao hoặc quá thấp so với những gì người mua sẵn sàng trả. Do đó, nó kết thúc việc định giá quá thấp và tạo ra lợi nhuận tiềm ẩn, hoặc định giá quá cao và đạt được doanh thu nhỏ.
 
Ngân sách cơ sở . Công thức định giá dựa trên ước tính ngân sách về chi phí và khối lượng bán hàng, cả hai đều có thể không chính xác.
 
Đánh giá giá hấp thụ
 
Phương pháp này không thể chấp nhận được khi so sánh giá của một sản phẩm sẽ được bán trong thị trường cạnh tranh, bởi vì nó không tính đến việc định giá đối thủ cạnh tranh, cũng không phải là giá trị của sản phẩm cho khách hàng. Cách tiếp cận thực tế hơn là định giá từng sản phẩm theo giá thị trường, để toàn bộ nhóm sản phẩm, có mức lợi nhuận khác nhau, có thể hấp thụ tất cả các chi phí phát sinh từ công ty.
 
Tốt nhất bạn nên sử dụng cách tiếp cận này để so sánh giá dựa trên hấp thụ với giá thị trường, để xem cấu trúc chi phí của một công ty sẽ cho phép nó tạo ra lợi nhuận hay không.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT0972.868.960