đào tạo kế toán cấp tốc
truy Lượt Xem:10687
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Cổng thông tin kế toán là gì

Nhân viên kế toán phải xử lý một trận bão tuyết thực sự của thông tin, bắt nguồn từ nhiều nguồn cho các yêu cầu như biên chế, tài khoản phải trả, và hóa đơn. Sự phức tạp của luồng thông tin này có thể được nhân đôi ở cấp bộ phận, nếu không có hệ thống kế toán tập trung cho toàn bộ doanh nghiệp. Một sự giảm sút nghiêm trọng từ hiệu quả của bộ phận kế toán là do sự phức tạp này, vì người dùng phải liên tục truy cập vào các cơ sở dữ liệu và các tệp tin khác nhau, đòi hỏi phải có một đăng nhập khác nhau cho mỗi đăng nhập. Có thể xảy ra trường hợp cần phải chuyển sang máy tính khác để truy cập vào một số thông tin nhất định.
 
Thông thường, thông tin có thể được tập trung để sắp xếp quá trình truy cập thông tin này. Ở mức nỗ lực tối thiểu, dấu trang có thể được sử dụng trong các trình duyệt Web để truy cập vào các trang web được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, làm như vậy không cải thiện việc truy cập dữ liệu được lưu trữ trong doanh nghiệp.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Cách tiếp cận mang lại hiệu suất cao hơn là liệt kê một số liên kết đến thông tin nội bộ và bên ngoài trên một trang web. Nhân viên có thể sử dụng nó để dễ dàng truy cập các thông tin như:
 
Hình thức lập hoá đơn trực tuyến của khách hàng
 
Cơ sở dữ liệu của nhân viên hiện tại
 
Hướng dẫn nhân viên hiện tại
 
Các mẫu chuẩn khác nhau ở định dạng PDF
 
Mẫu thay đổi người sử dụng trực tuyến cho cơ sở dữ liệu nguồn nhân lực
 
Biểu mẫu thay đổi người dùng trực tuyến cho cơ sở dữ liệu biên chế
 
Biểu mẫu đăng ký trực tuyến cho kế hoạch 401k
 
Truy cập vào nhà cung cấp thẻ tín dụng của công ty
 
Truy cập vào nhà cung cấp báo cáo tín dụng của công ty
 
Cơ sở dữ liệu trực tuyến của công ty về các lời khuyên chuyển tiền của nhân viên
 
Truy cập vào nhà cung cấp tài khoản chi tiêu linh hoạt của công ty
 
Truy cập hệ thống chấm công doanh nghiệp
 
Mặc dù hữu dụng, nhưng sự liên kết hữu ích này vẫn không hỗ trợ người dùng đăng nhập vào và ra khỏi các hệ thống khác nhau. Làm như vậy đòi hỏi một hệ thống phức tạp hơn đòi hỏi một đăng nhập một người dùng, sau đó tự động đăng nhập người dùng vào và ra khỏi tất cả các hệ thống nội bộ nếu cần. Kết quả cuối cùng là trải nghiệm người dùng liền mạch nhiều hơn, tích lũy, tiết kiệm một số lượng đáng kể thời gian của nhân viên.

Chính sách kế toán là gì

Các chính sách kế toán là các quy tắc được sử dụng bởi một thực thể để đảm bảo rằng các giao dịch được ghi chép đúng và báo cáo tài chính được sản xuất chính xác. Các chính sách này đảm bảo rằng các hoạt động kế toán được xử lý nhất quán theo thời gian. Họ cũng cần để đảm bảo rằng một tổ chức tuân theo khuôn khổ kế toán áp dụng, chẳng hạn như GAAP hoặc IFRS.
 
Các chính sách kế toán được bao gồm trong các thuyết minh kèm theo báo cáo tài chính của một doanh nghiệp. Ví dụ về các chính sách này là:
 
Cách doanh nghiệp nhận ra doanh thu
 
Cách thức kinh doanh nhận khấu hao
 
Phương pháp chi phí nào được sử dụng để nhận diện hàng tồn kho
 
Chi phí nghiên cứu và phát triển nào được vốn hóa và được chi phí
 
Tính hung hăng hoặc tính bảo thủ của các chính sách kế toán của một công ty cung cấp một chỉ số về cách nhóm quản lý sử dụng kế toán để theo đuổi lợi nhuận "sách" cao hơn. Vì vậy, các nhà đầu tư nên đọc tất cả các chính sách đã công bố của một tổ chức để xem liệu các báo cáo tài chính mà họ sản xuất có tiềm năng phản ánh quan điểm tích cực về kết quả và tình hình tài chính của nó.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH