đào tạo kế toán cấp tốc




truy Lượt Xem:10758
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Cổ phiếu ưu đãi tích luỹ là gì?

Cổ phiếu ưu đãi tích lũy là một công cụ cổ phần trả cổ tức cố định theo một lịch trình đã định trước và trước bất kỳ khoản phân phối nào cho người sở hữu cổ phần phổ thông của công ty. Số tiền cổ tức thường dựa trên mệnh giá cổ phiếu. Do đó, chia cổ tức 5% cho cổ phần ưu đãi có mệnh giá 100 đô la tương đương với cổ tức $ 5.
 
Việc chi trả cổ tức này là tích lũy, do đó bất kỳ khoản thanh toán trước bị trì hoãn cũng phải được thanh toán trước khi phân phối cổ tức cho người sở hữu cổ phần phổ thông của công ty. Tình huống này thường xuất hiện khi một công ty gặp khó khăn về dòng tiền, và do đó, hội đồng quản trị lựa chọn tạm ngưng thanh toán cổ tức cho đến khi dòng tiền được cải thiện.
 
Miễn là một công ty không trả cổ tức dự kiến, số tiền của khoản cổ tức chưa thanh toán được cho là trong nợ, và được tiết lộ trong các ghi chú kèm theo báo cáo tài chính của nó.
 
Trong trường hợp thanh lý, chủ sở hữu cổ phần ưu đãi phải được thanh toán trước cổ đông, nhưng sau khi chủ nợ có bảo đảm đã được thanh toán. Các cổ đông sở hữu ưu tiên có thể có nhiều quyền biểu quyết khác nhau, từ không ai kiểm soát được sự sắp đặt cuối cùng của tổ chức đó.
 
Cổ phiếu ưu đãi còn được gọi là cổ phần ưu đãi hoặc cổ phần ưu đãi tích luỹ. Thuật ngữ châu Âu cho cổ phiếu ưu đãi tích lũy là cổ phần ưu đãi tích luỹ.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn





HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH