đào tạo kế toán cấp tốc
truy Lượt Xem:10478
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Các loại định dạng bảng cân đối kế toán

 
Bảng cân đối kế toán là một phần của báo cáo tài chính do một doanh nghiệp phát hành, thông báo cho người đọc biết về số lượng tài sản, nợ phải trả, và vốn chủ sở hữu của đơn vị tại ngày lập bảng cân đối kế toán. Có sẵn một số định dạng bảng cân đối. Phổ biến nhất là các bảng cân đối, phổ biến, so sánh và cân bằng theo chiều dọc. Chúng được giải thích như sau:
 
Bảng cân đối kế toán . Định dạng này trình bày thông tin về tài sản, nợ phải trả và vốn chủ sở hữu của tổ chức được tổng hợp (hoặc được "phân loại") vào các phân mục con của tài khoản. Đây là loại trình bày bảng cân đối phổ biến nhất và có một công việc tốt để hợp nhất một số lượng lớn các tài khoản cá nhân vào một định dạng rõ ràng có thể đọc được. Các kế toán nên trình bày thông tin bảng cân đối trong cùng một cấu trúc phân loại trong nhiều kỳ, để làm cho thông tin trong các khoảng thời gian có thể so sánh được.
 
Bảng cân đối kích thước chung . Định dạng này trình bày không chỉ thông tin chuẩn có trong bảng cân đối kế toán, mà còn là một cột lưu ý thông tin tương tự như tỷ lệ phần trăm của tổng tài sản (đối với mục hàng tài sản) hoặc theo tỷ lệ phần trăm của tổng nợ và vốn cổ phần hoặc mục hàng vốn cổ phần). Nó rất hữu ích cho việc xây dựng các đường xu hướng để kiểm tra sự thay đổi tương đối trong kích thước của các tài khoản khác nhau.
 
Bảng cân đối so sánh . Định dạng này trình bày thông tin từng bên liên quan về tài sản, nợ phải trả và tỷ lệ cổ phần của một tổ chức theo nhiều điểm. Ví dụ, một bảng cân đối so sánh có thể trình bày bảng cân đối kế toán vào cuối mỗi năm trong ba năm qua. Nó rất hữu ích để làm nổi bật các thay đổi theo thời gian.
 
Bảng cân đối ngành dọc . Định dạng này là định dạng bảng cân đối kế toán là một cột gồm các số, bắt đầu bằng dòng mục hàng tài sản, theo sau là các mục hàng nợ và kết thúc bằng các mục hàng vốn cổ phần. Trong mỗi loại này, chi tiết đơn hàng được trình bày theo thứ tự giảm thanh khoản.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH